นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท    by mustang
ชื่อตอน ตอนที่ 4


ตอนที่ 4     

                แม้ว่าจะผ่านมาเกือบหนึ่งอาทิตย์แล้วแต่ยติยายังไม่สามารถเรียกใจที่เข้มแข็งกลับมาได้ แม้จะพยายามกอบกู้เอาขวัญกำลังใจเอาความอดทนให้มาสุมอยู่ในทรวง แต่มันก็พังทลายทุกครั้งเมื่อเห็นนัยน์ตาดำขลับของสิงห์ราช ดวงตาที่ใครต่างมองว่าทรงเสน่ห์ 
                แต่สำหรับเธอมันไม่ใช่เลย เขาไม่ต่างซาตานเลือดเย็น ใจดำมิด แถมเขายังสร้างภูเขาน้ำแข็งก้อนมหึมามาในใจป้องกันไม่ให้ใครเข้าไปได้ แม้ว่าเธอจะพยายามทำดีด้วยเท่าไร มันถึงไม่เคยแทรกซึมเข้าไปได้บ้างเลย หญิงสาวต้องยิ้มเยาะตัวเอง ที่หวังลมๆ แล้งๆ ว่าสักวันจะสามารถเข้าไปเยียวยาแผลใจของเขาได้
                ความโศกเศร้าที่เข้ามาแทรกแซง ทำให้ร่างกายเล็กป่วยตามไปด้วย หญิงสาวเป็นไข้อาการยังไม่ทุเลาเบาบางสักเท่าไร แต่ร่างเล็กเลือกที่จะออกมาทำงาน เพราะยิ่งอยู่คนเดียว รังแต่ทำให้คิดมาก และถึงแม้ว่าจะต้องฝืนยิ้มให้เหมือนปกติก็ตาม
 
                “เหนื่อยก็ไปพักไปยา” สายหยุดต้องเอ่ยปากไล่ เมื่อเห็นยติยาหน้าตาซีดเซียว แลดูอาการไม่ค่อยจะดีนักเลยอดเป็นห่วงไม่ได้
    
                “ยาไหวพี่สาย อีกนิดก็เก็บเสร็จแล้วจ้ะ” หญิงสาวเอ่ยยืนยันว่าตัวเองไหวทั้งที่ช่างตรงข้ามกับสิ่งที่เห็นเหลือเกิน
           
                สายหยุดพยักหน้ารับ แต่ก็เหลือบมองดูเรื่อยๆ ด้วยความเป็นห่วง คนข้างกายเจอแต่เรื่องแย่ๆ บั่นทอนกำลังใจ ไม่รู้ว่าชาติที่แล้วไปสร้างกรรมอะไรมา ชาตินี้ถึงทุกข์ไม่จบไม่สิ้นเสียที             

                แถมวันพรุ่งนี้ก็จะครบกำหนดที่เจ้าหล่อนต้องไปทำความสะอาดห้องของลดามาศอีกแล้ว ไม่รู้ว่าจะเจอคำพูดเสียดสีทำให้หัวใจมีรูพรุนอีกหรือไม่ ตนได้แต่นึกเป็นห่วง             
                เมื่อความมืดเข้าปกคลุมท้องฟ้า ความเศร้าก็กลับมาปักหลักยังหัวใจดวงเล็ก แถมยังมีทีท่ามากกว่าเก่าขยายเป็นวงกว้าง เพราะมันมีหวาดหวั่นเพิ่มเข้าไปด้วย พรุ่งนี้แล้วสิที่เธอต้องกลับเข้าไปบ้านของซาตานอีกหน ไม่รู้ว่าจะเจอะเจอสิ่งที่ทำร้ายจิตใจอีกหรือไม่ 

                แต่หล่อนคงต้องทนและกล้ำกลืนยอมรับมัน เพื่อที่จะได้มีโอกาสได้พบลูกน้อย ถึงแม้ว่าแสงไฟแห่งความหวังมันริบหรี่ซะเหลือเกิน                

          
มีใครหลายต่อหลายคนถาม ทำไมถึงไม่เลือกเดินจากไป จะทนรับความเจ็บชอกช้ำต่ออีกทำไม หล่อนได้ยิ้มบางๆ กลับไปให้ เพราะอะไรที่ต้องทนอยู่นะหรือ เพราะยติยารู้ว่าหากเลือกเดินจากไป เขาคงปิดโอกาสไม่ได้พบกับลูกน้อยตลอดกาล  ขนาดตอนที่อยู่ ยังพยายามกีดกันทุกทาง               
                และใช่ว่าเธอจะไม่พยายามต่อสู้เพื่อจะได้อยู่กับลูกน้อย สาวร่างเล็กเคยทำแล้ว เคยยกกฎหมายขึ้นมาขู่ แต่กลับต้องเป็นคนกราบกรานขอร้องเขาแทน เพราะเขาเองก็ยกข้อกฎหมายที่จะทำให้ศาลสั่งเธอแพ้เช่นกัน นั่นคือ ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เกิดลีโอขึ้น เขาจะชี้ให้ศาลเห็นถึงพฤติกรรมลวงหลอกของเธอและพี่ชายว่าเป็นภัยต่อลูกน้อย ไม่ควรให้ใกล้            
                แม้เวลาบนหน้าปัดนาฬิกาจะบอกเวลาใกล้จะเที่ยงคืน แต่หญิงสาวยังไม่สามารถข่มตาหลับได้ และถึงจะมีผ้าห่มห่มกาย แต่ใจเธอหนาวเหน็บซะเหลือเกิน กว่าจะข่มตาหลับได้ก็เกือบตีสอง แต่ไม่ทันไก่จะส่งเสียงร้องขัน คนช้ำรักก็ลุกจากเตียงนอน คิดว่าหากไปช่วงเช้าตรู่ คงเลี่ยงไม่เจอเขาได้
   
                ดวงตากลมโตหม่นลงเป็นเท่าตัวเมื่อมาหยุดอยู่หน้าบ้านหลังโต สูดลมหายใจเข้าปอด เพื่อเรียกกำลังใจที่มีอยู่น้อยนิด ก่อนเท้าเล็กจะก้าวเข้าไปในบ้านและเดินขึ้นไปยังชั้นสอง เมื่อใกล้จะผ่านห้องของเจ้าของบ้าน ร่างนวลก็รีบเร่งฝีเท้าเดินผ่านให้ไวและลงฝีเท้าเบาที่สุด แต่ทว่าก็มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้เท้าที่กำลังก้าวต้องหยุดชะงัก
    

                หูสะอ้านได้ยินเสียงหัวเราะดังมาจากในห้อง มันคงไม่แปลกหากเป็นเสียงของสิงห์ราช แต่เสียงที่เธอได้ยินคือเสียงของผู้หญิง สิงห์ราชพาผู้หญิงมานอนด้วยหรือ มันคงคิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้ แถมเสียงที่ได้ยินยังหัวเราะร่ากระหนุงกระหนิงราวคู่รัก หัวใจดวงเล็กชาวาบ อาการร้าวรานกำลังแล่นปราดเข้ากลางใจ 
                ทั้งที่รู้ว่าสักวันพ่อของลูกอาจจะมีใครใหม่เพื่อมาเคียงข้างคอยดูแล ทั้งที่พยายามทำใจไว้ แต่ทำไมพอมาเจอเข้าจริง แข้งขามันถึงไร้กำลังเยี่ยงนี้ สมองมันตีบตัน หล่อนรู้สึกหนาวราวกับยืนอยู่กลางหิมะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่ได้รักคนใจยักษ์คนนี้ เพราะเธอรักเขา ทั้งที่เขาไม่เคยมีเธอในหัวใจ
             
          
ชั่วอึดใจต่อมา ประตูห้องนอนก็ถูกเปิดออก ร่างเล็กสะดุ้งตกใจ จากที่ยืนนิ่งพลันรีบก้าวเท้าต่ออย่างลนลาน เธอไม่อยาก อยู่เห็นหน้าผู้หญิงของเขา หัวใจคงกลัดหนองสุดทนไหว       
                “ยาหรือเปล่าจ๊ะ” เสียงหวานหยดเอ่ย ทำให้ยติยาชะงัก พลางสงสัยว่าตนหูฝาดหรือไม่ ทำไมถึงได้ยินเสียงเรียกเธอ ก่อนกัดเม้มริมฝีปากไว้แน่น เพราะหูทั้งสองได้ยินเสียงฝีเท้าก้าวเข้ามาใกล้
              
                “ยาใช่ไหมจ๊ะ”ยติยากุมมือทั้งสองแน่น ก่อนจะจำใจหมุนตัวกลับไปเผชิญหน้า เพราะครั้งนี้หล่อนแน่ชัดว่า ผู้หญิงคนนั้นเรียกชื่อเธอ
                
      ว้ายยยยยย ผู้หญิงคนนี้คือใครกานนน อีตาสิงห์ มีแผนร้านอะไรอีก
       

Ebook เงาเพลิงสวาท  วางจำหน่ายแล้วนะคะ

ขอบคุณทุกยอดโหลดจนได้สายสะพายนะคะ 

Ebook เงาเพลิงสวาท 
เจ็บใดจะเท่า…ถูกพรากลูกไปจากอก
จาก 279 บาท เหลือ 198 บาท เท่านั้น (Save 29%)
R-mustang
เจ็บใดจะเท่า…ถูกพรากลูกไปจากอก ยติยาทนอยู่เพื่อชดใช้กรรมที่ร่วมสร้างขึ้น..…แม้ใจจะต้องเจ็บปวด…มีลมหายใจก็เหมือนไม่มี…ไม่ต่างจากตายทั้งเป็น…ชดใช้ให้...


        แสดง 13 - 13
นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท by mustang
วันที่โพสต์ :  4 เม.ย. 2560 18:40    วันที่อัพเดท :   9 พ.ย. 2561 19:29    › จำนวนผู้เข้าชม 29974 คน
   › คะแนนโหวต 878 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :