นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ตะวันพ่ายจันทร์ ซีรีส์เมียที่(ไม่)รัก เล่ม๓    by เทียนธีรา
ชื่อตอน ๔ ทัณฑ์จันทร์ ๔/๔ =>พี่ตะวันใจร้ายสุดๆ


ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ


-ต ะ วั น พ่ า ย จั น ท ร์-

ทัณฑ์จันทร์

                                                                  

มือใหญ่เอื้อมไปจนเกือบจะแตะหน้าผากของจันทริกาซึ่งยังคงหลับตานอนนิ่ง แต่เขาก็ชะงักมือเอาไว้แล้วรีบชักมันกลับมา ราวกับกลัวว่าตัวเองจะเปลี่ยนใจ ก่อนจะหันไปสั่งบางอย่างกับคนของตน

“ฟองคำ ตามหมอมาดูอาการ เสร็จแล้วก็หาข้าวหายาให้กิน”

“ได้ค่ะ...

พูดจบรังสิมันต์ก้าวดุ่มๆ ออกไปจากห้อง ทิ้งให้ฟองคำยืนงงงวยกับท่าทีของเจ้านาย จะว่าไม่ห่วงก็ไม่ใช่ จะว่าห่วงฟองคำก็ไม่แน่ใจเท่าใดนัก

หัวหน้าแม่บ้านถอนหายใจเบาๆ พร้อมกับบอกตัวเองว่า เจ้านายคงระมัดระวังกิริยาในการแสดงความรู้สึกต่อจันทริกา เพราะเธออยู่ในฐานะน้องเมีย แม้ว่าตอนนี้ศศิประภาจะตายไปแล้ว และจันทริกากับศศิประภาไม่ใช่พี่น้องกันแท้ๆ แต่รังสิมันต์คงเกรงว่าจะมีคนครหา

ฟองคำออกจากห้องนั้นแล้วรีบโทร.ตามหมอตามคำสั่ง ส่วนคนสั่งตอนนี้คว้าเอากุญแจรถและขับมันออกจากบ้านอย่างหงุดหงิดตัวเอง

เวลาผ่านไปกว่าสองชั่วโมง รถราคาแพงจึงแล่นกลับเข้ามาที่บ้านอีกครั้ง ในมือถือถุงยาถุงใหญ่ติดมาด้วย ฟองคำเห็นเช่นนั้นก็รีบเข้าไปหาและรายงานเกี่ยวกับอาการของจันทริกาให้รังสิมันต์ได้รับทราบ เพราะคิดว่าเจ้านายคงห่วงเด็กสาวไม่น้อยจึงได้ไปซื้อมาซะเยอะแยะขนาดนี้

“คุณหมอกลับไปแล้วนะคะคุณตะวัน”  

“แล้วจันทริกาเป็นยังไงบ้าง”

“คุณหมอบอกว่ามีไข้ค่ะ น่าจะเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ แล้วก็ร่างกายตรากตรำเกินไป คุณหมอก็เลยจัดยาไว้ให้”

“แล้วหาอะไรให้กินหรือยัง”

“คงกำลังกินค่ะ เมื่อสักครู่ดิฉันให้เด็กยกข้าวต้มเข้าไปให้แล้ว”

“อืม...

          รังสิมันต์แค่ทำเสียงบางอย่างในลำคอ เท้ากำลังจะก้าวไปยังห้องของคนที่ถูกพูดถึง แต่ก็ต้องชะงักเมื่อได้ยินฟองคำพูดบางประโยคขึ้น

          “คุณจันทร์คงดีใจนะคะ ถ้าได้รู้ว่าคุณตะวันเป็นห่วงเธอขนาดนี้”

ร่างสูงแค่หยุดฟังไม่ได้ตอบโต้ จากนั้นก็ก้าวตรงไปยังจุดหมายตามที่ตัวเองตั้งใจ...เขาไม่ได้เป็นห่วง เพียงแค่ปล่อยให้จันทริกาเป็นอะไรไปไม่ได้ ตราบใดที่เธอยังชดใช้ความผิดของตัวเองยังไม่สาสม

เมื่อถึงหน้าห้อง รังสิมันต์เอื้อมมือไปบิดลูกบิดประตู แล้วผลักมันเข้าไปโดยไม่คิดจะเคาะให้เสียเวลา ในเมื่อบ้านหลังนี้เป็นบ้านของเขา และเด็กคนนั้นก็ไม่มีค่าพอที่เขาจะต้องรักษามารยาทด้วย

การเข้ามาของรังสิมันต์ ทำให้ร่างบางที่ยังนอนอยู่บนเตียงต้องยันตัวลุกขึ้นนั่ง ก่อนจะหลุบตาลงเมื่อเห็นสายตาซึ่งยังสาดประกายเหี้ยมเกรียมมาใส่เธอ

“ทำไมถึงยังไม่กินข้าว”

รังสิมันต์ถามขึ้นห้วนๆ เมื่อมองไปเห็นว่าชามข้าวต้มยังวางอยู่บนโต๊ะข้างหัวเตียง โดยที่ยังไม่มีรอยพร่องเลยแม้แต่นิด

“จันทร์ยังไม่หิวค่ะ” เสียงที่เปล่งออกมานั้นค่อนข้างจะแหบแห้ง ร่างเล็กเกร็งขึ้นอีกเท่าตัวเมื่อรังสิมันต์สาวเท้าเข้ามาทรุดตัวนั่งลงบนขอบเตียง

เจ้าของบ้านวางถุงยาที่ตัวเองถือมาลงบนโต๊ะใกล้กับถุงยาของหมอ ก่อนจะหยิบชามข้าวต้มที่เริ่มจะเย็นแล้วขึ้นมา แล้วหันไปยังเด็กสาวที่ตอนนี้นั่งก้มหน้าอยู่

“เงยหน้าขึ้น แล้วกินข้าวต้มนี่ซะ”

รังสิมันต์ออกคำสั่งพร้อมกับยื่นชามข้าวต้มไปให้ หากแต่จันทริกายังคงนั่งนิ่ง และไม่มีทีท่าว่าจะรับมันจากมือเขาแต่อย่างใด

“จันทริกา!

...

แม้จะเรียกเสียงเข้มแต่คนถูกเรียกก็ยังคงไม่ยอมยื่นมือมารับชามข้าวต้มจากเขา รังสิมันต์จึงถอนหายใจออกมาดังๆ

“เมื่อคืนโดนยังไม่พอใช่ไหม ดื้อกับฉันแบบนี้อยากโดนอีกใช่ไหม”

คราวนี้ได้ผล เพราะจันทริกาเงยหน้าขึ้นมองเขา พร้อมกับเบิกตากว้างขึ้นในทันที ร่างบางเหมือนจะถอยร่นหนี แต่ก็ถอยไม่ได้เพราะข้างหลังคือพนักเตียง

“ตกลงจะกินหรือเปล่า ถ้าไม่กินฉันจะได้ทำอย่างอื่นแทน”

คำขู่ของเขาทำให้จันทริกาจำต้องยื่นมือไปรับชามข้าวต้มนั้นมา ก่อนจะตักใส่ปากอย่างอ้อยอิ่งและพยายามกลืนลงคออย่างยากลำบาก เพราะในยามนี้ร่างกายของเธอไม่ได้ต้องการอาหารพวกนี้เลย แถมในคอก็ตื้อไปหมด

“ทำไมชักช้าจังวะ”

ถ้อยคำที่เหมือนกับถูกสบถออกมาคล้ายดั่งรำคาญและหงุดหงิดเต็มประดานั้น ทำให้จันทริกาลำคอตีบตันมากกว่าเดิม เมื่อตระหนักว่านับจากเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ คงไม่มีวันที่รังสิมันต์จะกลับมาเป็นพี่ชายที่แสนดีของเธออีกแล้ว

จันทริกาได้ยินรังสิมันต์ถอนหายใจออกมาแรงๆ อีกครั้ง ก่อนที่ชามข้าวต้มจะถูกกระชากไปจากมือเธอ และไม่กี่อึดใจต่อมา ช้อนก็มาจ่อตรงปากของเธอพร้อมด้วยคำสั่งของคนที่มีอำนาจมากที่สุดในบ้าน

“อ้าปาก!

น้ำเสียงยังคงเป็นขู่เข็ญดังเดิม แต่คนที่บาดเจ็บทั้งกายและใจก็ไม่คิดจะทำตาม รังสิมันต์จึงขยับเข้าไปใกล้กว่าเดิม

“ถ้าเธอไม่อ้าปาก ฉันจะเอาข้าวต้มชามนี้กรอกปากเธอแทนการใช้ช้อน”

คำพูดนั้นทำให้จันทริกาต้องอ้าปากค้างอย่างตกตะลึง และรังสิมันต์ก็ถือโอกาสนั้นยัดช้อนข้าวต้มใส่ปากและบังคับให้เธอกลืน และคำต่อๆ มาก็ถูกคนป้อนทำเช่นเดิมจนกระทั่งข้าวต้มเหลืออยู่ค่อนชาม นั่นแหละรังสิมันต์จึงพอใจ

เขาขยับไปยังถุงยาที่หมอจัดไว้ให้ อ่านฉลาก แกะมันใส่มือ แล้วส่งให้จันทริกากิน ตามด้วยน้ำอีกหนึ่งแก้ว ทว่านั่นไม่ใช่ยาชุดสุดท้าย เพราะมันยังเหลือยาสีขาวที่ส่งตามมาอีกหนึ่งเม็ด

“กินนี่ด้วย”

“ยาอะไรเหรอคะ” เสียงหวานเอ่ยถามเบาหวิวและมองคนที่กำลังส่งยามาให้อย่างไม่แน่ใจ

“ไม่ใช่ยาพิษก็แล้วกันน่ะ มันแค่ยาคุมฉุกเฉิน กินซะ!

มือบางจำต้องยื่นไปรับมากินตามคำสั่ง โดยไม่ได้โต้แย้งหรืออะไร เพราะรู้ดีว่ารังสิมันต์คงทำทุกอย่างเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นตามมา

          หลังจากที่จันทริกากินยาเม็ดนั้นเสร็จ อดีตพี่ชายที่แสนดีก็โยนถุงยาที่เขาซื้อมาใส่ตักเธออย่างไร้ความอ่อนโยน แต่นั่นยังไม่โหดร้ายเท่ากับถ้อยคำของเขาที่ตามมา

“ส่วนนี่เป็นยาคุมแบบธรรมดา ฉันซื้อมาไว้ให้โหลหนึ่ง กินได้เป็นปี อ่านฉลากให้เข้าใจแล้วก็อย่าเผลอลืมกินล่ะ เพราะฉันไม่อยากได้ลูกที่เกิดจากผู้หญิงใจร้ายอย่างเธอ”

“หมายความว่าคุณตะวันจะ...” จันทริกาไม่กล้าเอ่ยจนจบประโยค

“ใช่! เธอจะต้องชดใช้อีก ชดใช้ไปเรื่อยๆ จนกว่าความแค้นระหว่างเราจะจบลง”

“แล้วมันจะจบเมื่อไหร่คะ...

“เมื่อฉันพอใจ!

พูดจบร่างสูงก็ก้าวยาวๆ ออกไปจากห้อง โดยมีเมสซี่ซึ่งนั่งมองสองหนุ่มสาวอยู่นานวิ่งตามออกไป ภายในห้องจึงตกอยู่ในความเงียบอีกครั้ง ทว่าความเงียบเกิดขึ้นเพียงครู่หนึ่ง เพราะต่อมามันก็ถูกทำลายด้วยเสียงสะอื้นแสนเศร้าที่ดังขึ้นเบาๆ แต่กลับสะท้อนความทุกข์ในใจของคนที่กำลังร้องไห้ได้เป็นอย่างดี

                


ฝากอีบุคเรื่องใหม่ล่าสุดด้วยนะคะ

เรื่องนี้มีแต่หวาน หื่น และฟินจ้า

อนุรดี-เตชินท์
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
น้ำมันกับไฟไม่ควรอยู่ใกล้กันฉันท์ใด หนุ่มสาวที่มีใจปฏิพัทธ์ต่อกัน ก็ไม่ควรอยู่ใกล้กันก่อนเวลาอันควรฉันท์นั้นแม้รู้ว่าความใกล้ชิด คือเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะจุดให้ไฟแห่งความปรารถนาลุกโชน แต่น้อยคู่นักที่จะทำตัวทำใจให้อยู่ห่างกันได้แล้วน้องสาวเพื่อนกับพี่ชายข้างบ้านอย่างอนุรดีกับเตชินท์เล่า จะสามารถข้ามผ่านและต้านทานไฟปรารถนาอันสุดเย้ายวนไปได้ ก่อนจะถึงเวลาที่ถูกที่ควรหรือไม่ ในเมื่อพออยู่ใกล้กันทีไร ทั้งสองก็ไม่ต่างอะไรกับแม่เหล็กต่างขั้ว ที่ถูกดึงดูดเข้าหากันด้วยแรงอันมหาศาลร้อนแรงพี่เตจ้องจะกด หนูดีก็เหมือนจะเปิดโอกาสให้กดเสียด้วยสิ!
ท่านใดสนใจสั่งจองหนังสือ 

-ต ะ วั น พ่ า ย จั น ท ร์-

รายละเอียดตามโปสเตอร์ด้านล่างเลยนะคะ

ส่วนอีบุคน่าจะพร้อมโหลดต้นเดือน กรกฎาคม ค่ะ

ขอบคุณค่ะ​

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ


        แสดง 15 - 15
วันที่โพสต์ :  19 พ.ค. 2561 06:29    วันที่อัพเดท :   16 ส.ค. 2561 07:27    › จำนวนผู้เข้าชม 42182 คน
   › คะแนนโหวต 478 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :