นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท    by mustang
ชื่อตอน ตอนที่ 5 l 4 l


“นี่ไงครับแม่ของลีโอ”          
                “แกแน่ใจหรือสิงห์ ว่านี่คือแม่ของลีโอ คนที่จะทำให้ลีโอมีความสุขและยิ้มได้” คนอาวุธโสสุดร้องค้านเสียงสั่น 
          
                ทำให้คนฟังคนหนึ่งพูดไม่ออกตอบกลับคำถามของมารดาไม่ได้ เพราะรอยยิ้มกว้างของลีโอมาจากยติยา ทุกครั้งที่เขาพายติยาไปหาลูกน้อย ลูกชายจะกระโดดโลดเต้นดีใจ โผเข้ากอดแน่น ถึงแม้ว่าใจก็ไม่อยากจะเห็นภาพนั้นเพราะยติยาคือฆาตกรฆ่าคนรัก แต่บางครั้งเขายังอดไม่ได้ที่จะฉีกยิ้มออกมา    
                ส่วนอีกคนสติแทบกระเจิดกระเจิง กำมือเป็นก้อนกลมด้วยความแค้นกับคำพูดของขวัญชีวี จนแทบอยากจะกรีดร้องลั่นออกมา แต่ก็ทำได้เพียงยืนนิ่งไม่อาจจะตอบโต้กลับได้
 
                “ไปตามยติยามา” แม้ขวัญชีวีจะออกคำสั่งแต่สิงห์ราชยังไม่ยอมขยับตัว

“หรือแกจะให้ฉันไปตามเอง”  ซึ่งนั่นทำให้เท้าหนารีบก้าวฉับไวไปทำตามคำสั่ง ถึงแม้ว่าใจจะไม่อยากทำตาม             
                ด้านคนตัวเล็กทิ้งตัวลงนอนที่พื้นห้องนอนกลิ้งไปมาเพราะไม่สามารถข่มตานอนหลับได้ จิตใจเอาแต่คิดถึงลูกน้อย ดวงตาปริ่มคลอขังด้วยหยาดน้ำตา 
   
            
แต่ไม่นานหัวคิ้วต้องขมวดเข้าหากันเพราะไม่ยินเสียงฝีเท้าเดินใกล้ห้องพักเข้ามาเรื่อยๆ ดึกป่านนี้ใครกันที่มาหา ก่อนต้องตกใจเพราะประตูห้องถูกเคาะอย่างรัวเร็วใจนึกหวาดกลัว ปากรูปกระจับสั่นระริกเพราะเสียงเรียกที่ดังขึ้นพร้อมกับเสียงเคาะประตูคือ เสียงของสิงห์ราช            
                “เปิดประตูให้ฉัน” คนขุ่นเคืองกล่าวสั่งเสียงเข้ม
  
                “คุณสิงห์มีอะไรหรือคะ หรือว่าตาหนูเป็นอะไร” ร่างระหงเปิดประตูห้องออกโดยเร็วกลัวว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีกับลูกชาย ไม่เช่นนั้นคนตัวโตไม่มีทางจะเหยียบย่างมาหาตนแน่ ใจมันเต้นตึกตักโครมคราม ก่อนต้องนิ่วหน้าเพราะโดนกระชากอย่างแรง
        
                “คุณสิงห์เกิดอะไรขึ้น จะพายาไปไหน แล้วตาหนูเป็นอะไรหรือเปล่าคะ” คนพูดน้ำตาเจียนจะไหล เพราะห่วงลูกชายยิ่งนัก และคนตัวโตก็ไม่ยอมบอกอะไรเอาแต่ลากบังคับให้เธอเดินตาม จนในที่สุดยติยาก็ไม่อาจก้าวต่อไปได้ไหว หากยังไม่รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น หญิงสาวสะบัดข้อมือให้หลุดจากการพันธนาการ
                “ถ้าคุณสิงห์ไม่บอกยาว่าจะพาไปไหน ยาก็ไม่ไป” เจ้าหล่อนบอกเสียงกระด้าง
 
                ดวงตาคมกรุ่นด้วยอารมณ์ ลมหายใจร้อนระอุ รำคาญกับการเซ้าซี้ร้องถามของผู้หญิงตรงหน้ายิ่งนัก คนปากหนักไม่ยอมบอกว่าจะพาไปพบลูกชาย เนื่องจากมันคือสิ่งที่ตนไม่เต็มใจ และไม่อยากจะเห็นรอยยิ้มของเจ้าหล่อน เธอยิ้มได้แต่เขากลับแทบยิ้มไม่ออกหลังจากสูญเสียคนรัก
     
                เสี้ยวนาทีต่อมาคนร้องถามต้องหวีดร้องลั่นเพราะถูกจับพาดบ่า โดนเขากระทำอย่างป่าเถื่อน ไม่มีแม้คำอธิบายที่ร้องขอ ร่างสูงไม่สนใจว่ายติยาจะรู้สึกอย่างไร และแม้ว่าจะถูกต่อต้านโดนกำปั้นเล็กทุบตีแบบไม่ยั้ง ชายหนุ่มก็ไม่สนใจ
                “จะทำอะไร ปล่อยยานะคะ ปล่อยสิ”
  
                “หุบปากเธอซะ”  คนแค้นเค้นเสียงลอดไรฟันบอกลั่น พร้อมก้าวยาวๆให้ไปถึงบ้านพักโดยไว ด้านคนตัวเล็กก็เงียบโดยฉับพลัน หัวใจดวงน้อยรู้สึกเจ็บแปลบ เขาเห็นเธอเป็นอะไรกัน  นึกอยากจะไล่ก็ไล่ อยากจะฉุดกระชากก็ทำ การที่เจ็บกายมันไม่สามารถเทียบเท่าเจ็บที่ใจสักนิด
        
                ชั่วประเดี๋ยวเดียวร่างเล็กก็ต้องเบ้ปากเพราะเจ็บอีกหน เนื่องจากโดนโยนดังตุบลงที่เตียงนอน หญิงสาวทำหน้า
เหลอหลายามรับรู้ว่าเขาพามาที่ใด เขามาเธอมาห้องนอนของเขาทำไมกัน ในใจเริ่มวิตก เหงื่อไหลซึมกาย หญิงสาวกำลังจะอ้าปากร้องถามแต่คนใจร้ายก็เดินถอยห่างหายวับจากห้องไปเสียก่อน         
            
 ยติยาทำตัวไม่ถูกไม่กล้าแม้จะขยับเขยื้อนไปไหน ไม่เข้าใจว่าเหตุใดเขาถึงพามาห้องนี้ แต่ไม่นานใบหน้ามนก็มีรอยยิ้มประดับขึ้นเนื่องจากเห็นว่าใครกำลังวิ่งขึ้นมาบนเตียง       
                “เย้ๆ แม่ยามานอนกันลีโอแล้ว” เด็กชายตัวน้อยฉีกยิ้มจนเห็นฟันซี่ขาวแถมยังกระโดดโลดเต้นดีใจอยู่บนเตียง แล้วโผนอนบนตักของมารดาก่อนจะร้องขอให้เล่านิทานเรื่องโปรด
      
                คนเป็นแม่เล่าไปก็ลูบศีรษะเป็นระยะเพื่อกล่อมลูกน้อย จนในที่สุดนิทานเรื่องนั้นก็จบลง แต่หนุ่มน้อยยังตาใส ไม่มีทีท่าจะง่วงนอนเลยสักนิด 
     ยติยาจึงเลือกที่จะเปลี่ยนมาร้องเพลงกล่อมลูกชาย แต่ก็มีคำถามหนึ่งที่เด็กน้อยร้องถามออกมาพร้อมชี้ไปยังรูปภาพหนึ่ง ซึ่งทำให้หัวใจดวงน้อยไหวระริก       
                “แม่ครับ ผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร ทำไมถ่ายรูปกับพ่อครับ”
   
          
เมื่อหันไปมองร่างเล็กกลืนน้ำลายก้อนเหนียวแทบไม่ลงคอ เพราะอธิบายไม่ถูกกับคำถามของลูกน้อย ผู้หญิงคนนี้เป็นใครอย่างนั้นหรือ หล่อนควรตอบลูกใครไปว่าอย่างไรกัน ในเมื่อผู้หญิงคนที่ลูกชายร้องถามคือลดามาศ คำถามนี้เล่นเอาร่างกายและสมองชาหนึบ น้ำรื้นขึ้นตา แต่ก็ต้องรีบปัดมันทิ้งไปเพราะไม่อยากจะให้ลูกน้อยสงสัย  

Ebook เงาเพลิงสวาท  Apple วางจำหน่าย

จาก 279 บาท เหลือ 198 บาท


R-mustang
เจ็บใดจะเท่า…ลูกพรากลูกไปจากอก ยติยาทนอยู่เพื่อชดใช้กรรมที่ร่วมสร้างขึ้น..…แม้ใจจะต้องเจ็บปวด…มีลมหายใจก็เหมือนไม่มี…ไม่ต่างจากตายทั้งเป็น…ชดใช้ให้...


    
        แสดง 20 - 20
นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท by mustang
วันที่โพสต์ :  4 เม.ย. 2560 18:40    วันที่อัพเดท :   9 พ.ย. 2561 19:29    › จำนวนผู้เข้าชม 29972 คน
   › คะแนนโหวต 878 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :