นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ตะวันพ่ายจันทร์ ซีรีส์เมียที่(ไม่)รัก เล่ม๓    by เทียนธีรา
ชื่อตอน ๖ จันทร์คืนแรม ๓/๓


๖ จันทร์คืนแรม ๓/๓ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ

-ต ะ วั น พ่ า ย จั น ท ร์-

จันทร์คืนแรม

 

     เมสซี่นั่งเล่นอยู่บนเตียงในตอนที่จันทริกาเข้าไปในห้อง มันส่งเสียงร้องเมี้ยวๆ เมื่อเห็นหญิงสาวที่เคยช่วยชีวิตมันเดินเข้ามา จันทริกาอดที่จะคลี่ยิ้มอย่างเอ็นดูและผูกพันไม่ได้ เพราะตลอดเวลาที่อยู่บ้านหลังนี้ก็มีมันคอยคลอเคลียอยู่ใกล้ๆ ตลอด เรียกได้ว่ามันนอนกับเธอแทบจะทุกคืน จึงอดรู้สึกแปลกๆ ไม่ได้ที่คืนนี้เธอต้องพามันขึ้นไปคืนเจ้าของ

“มานี่มา...เมสซี่” เสียงหวานเรียกขึ้นเบาๆ และเมสซี่ก็ลุกขึ้นอย่างแสนรู้ มันบิดขี้เกียจและนั่งเกาหูตัวเองจนกระดิ่งที่ผูกอยู่บนคอส่งเสียงดังกุ๊งกิ๊งอย่างแมวท่ามาก ทำให้จันทริกาต้องเป็นฝ่ายขยับไปอุ้มมันเสียเอง

“คืนนี้เมสซี่ต้องไปนอนกับเจ้านายของเมสซี่นะ เขาให้จันทร์พาเมสซี่ไปส่งน่ะ”

“เมี้ยว”

เมสซี่ส่งเสียงตอบรับคล้ายดั่งฟังรู้เรื่อง แล้วมันก็ทำตัวนิ่งๆ ยอมให้หญิงสาวพามันเดินขึ้นบันไดไปยังห้องนอนชั้นสองแต่โดยดี

ร่างบางมาหยุดที่หน้าห้องของรังสิมันต์ ยืนนิ่งอยู่พักหนึ่งคล้ายกับรวบรวมกำลังใจ ก่อนจะยกมือขึ้นเคาะเบาๆ

ก๊อก...ก๊อก...

“เข้ามา”

เสียงดุๆ ดังแว่วออกมาจากข้างใน หากแต่พอได้รับอนุญาตจันทริกากลับไม่กล้าเปิดประตูเข้าไป กำลังตัดสินใจว่าจะปล่อยเมสซี่ไว้ที่หน้าห้องแล้วหนีกลับไปเลยดีไหม แต่ยังไม่ทันคิดตกประตูห้องก็ถูกเปิดออก จันทริกาจึงได้แต่ตกใจ

“คิดว่าตัวเองสำคัญนักหรือไง ถึงต้องให้ฉันเสียเวลาเดินมาเปิดประตูให้”

          เสียงนั้นดังเกือบเป็นตะคอก ร่างบางสะดุ้งเล็กน้อย ก่อนจะตอบคำถามแบบตะกุกตะกัก

“เปล่าค่ะ...จันทร์แค่...

“มันยากอะไรนักหนากับอีแค่เปิดประตูแล้วอุ้มเมสซี่เข้ามาในห้องฉัน หรือคิดจะเรียกร้องความสนใจ” รังสิมันต์แทรกขึ้นเสียงดุๆ โดยที่ไม่ยอมรอให้จันทริกาพูดจบ

“ไม่ใช่นะคะ” จันทริการีบแย้งคำพูดของเขาอย่างร้อนรน

“ถ้าไม่ใช่ ก็เข้ามาสิ”

รังสิมันต์ดึงประตูให้กว้างกว่าเดิมแล้วเบี่ยงตัวออก ทำให้จันทริกาจำต้องอุ้มเมสซี่เข้าไปข้างใน ก่อนจะหันขวับมาทางประตูเมื่อมันถูกปิดลง ก่อนที่ร่างสูงจะก้าวตรงมายังเธอ สัญชาตญาณของการระวังตัวทำให้จันทริกาขยับเท้าถอยร่นไปข้างหลังอย่างเป็นอัตโนมัติ ตาจ้องมองคนที่กำลังเดินใกล้เข้ามาแบบไม่กะพริบ และเมื่อตากับเท้าทำงานไม่ประสานกันเช่นนั้น เธอจึงมองไม่เห็นว่าด้านหลังที่ตัวเองกำลังถอยไปนั้นคือขอบเตียง พอรู้ตัวอีกทีส้นเท้าก็กระแทกกับขอบเตียง พร้อมกับที่ร่างบางล้มหงายหลังลงไปบนที่นอนหนานุ่มนั่นเสียแล้ว

“อุ๊ย!

เสียงหวานอุทานออกมาอย่างตกใจ ส่วนเมสซี่ก็กระโดดออกจากอ้อมแขนของหญิงสาวที่มันรักตามสัญชาตญาณของแมวที่ว่องไวเสมอในการป้องกันตัว จากนั้นมันก็ขยับไปนั่งมองอยู่อีกฟากของเตียง

“หึ! ไหนทำปากแข็งว่าไม่ได้เรียกร้องความสนใจ แล้วไอ้ที่ไปนอนบนเตียงรอแบบนั้นเรียกว่าอะไร อ้อ...ไม่ได้เรียกว่าเรียกร้องความสนใจ แต่เรียกว่า ให้ท่า’ สินะ”

          คำพูดที่ดังขึ้นอย่างจงใจถากถางและเต็มไปด้วยการกล่าวหาเช่นนั้น ทำให้จันทริการีบตะเกียกตะกายพาตัวเองลุกขึ้นและลงจากเตียงของเขา เพื่อจะได้หนีกลับออกไป แต่มันไม่ง่ายอย่างใจคิด เพราะแค่เธอเดินผ่านหน้าเขา ต้นแขนก็ถูกมือแข็งแรงฉุดเอาไว้

          “เดี๋ยวจะไปไหน!

          “จันทร์จะกลับห้องค่ะ”

          “พอรู้ทันก็รีบหนีสินะ” รังสิมันต์ยังคงมีความสุขกับการได้พูดจาเย้ยหยันถากถางเด็กสาว โดยเฉพาะตอนที่เห็นพวงแก้มใสแดงระเรื่อขึ้น คงอายที่เขารู้ทันกระมัง

          “ปล่อยจันทร์ค่ะ”

          “ปล่อยแน่ แต่ฉันมีเรื่องต้องถามเธอก่อน”

          “เรื่องอะไรคะ”

          “เธอเลี้ยงเมสซี่แบบไหน มันถึงผอมลง หรือว่าเธอเอายาเบื่อผสมอาหารให้มันกิน เหมือนที่เธอเคยทำกับหมาแมวแถวบ้านของเธอ”

          “จันทร์ไม่เคยทำแบบนั้น คุณเอาเรื่องพวกนี้มาจากไหนคะ” จันทริกายืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองด้วยน้ำเสียงที่ราบเรียบทว่าหนักแน่น

          “เธอมันพวกผู้ร้ายปากแข็ง ถ้าจับไม่มั่นคั้นไม่ตายก็ปฏิเสธความผิดของตัวเองอยู่ร่ำไป” รังสิมันต์ยังคงตอกย้ำเรื่องเดิมๆ ทั้งที่รู้ดีแก่ใจว่าเขาแค่อยากหาเรื่องพูดให้จันทริกาได้เจ็บปวด ความจริงเมสซี่ไม่ได้ผอมลงสักนิด ตรงกันข้ามมันกลับดูอ้วนและร่าเริงขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ

          “คุณตะวัน...

          “อย่ามาทำเสียงแบบนั้นใส่ฉัน แล้ววันนี้เธอกินยาหรือยัง”

          “ยา?” จันทริกาขมวดคิ้วมุ่นอย่างไม่เข้าใจ

          “ก็ยาคุมที่ฉันบอกให้เธอกินทุกวันไงล่ะ”

          “เอ่อ...ยังไม่ได้กินค่ะ” คราวนี้จันทริกาตอบอึกอัก เธอลืมเรื่องยาพวกนั้นไปแล้วด้วยซ้ำ เพราะวิถีชีวิตปกติไม่ใช่คนที่ต้องกินยาชนิดใดชนิดหนึ่งอยู่เป็นประจำ

          “ทำไมถึงไม่กิน หรือเธอคิดจะลองดีกับฉัน”

          “ให้มันจบแค่ที่ผ่านมาไม่ได้เหรอคะ” จันทริกาเอ่ยต่อรองเสียงเบาหวิว ประกายตาที่มองเขาเต็มไปด้วยการเว้าวอนขอร้องให้เขาเห็นใจและสงสาร แต่ยิ่งเห็น รังสิมันต์ก็ยิ่งแค้น เมื่อนึกถึงคำพูดของศศิประภาที่พร่ำบอกเสมอว่าเด็กคนนี้เป็นคนสองบุคลิก เวลาที่เธออยากได้อะไรเธอก็จะทำท่าทางให้น่าสงสารแบบนี้ ทว่าในใจกลับแฝงความร้ายกาจเอาไว้อย่างมากมาย

          “ไม่มีวันหรอกจันทริกา กลับลงไปกินยาซะให้เรียบร้อย อย่าให้ฉันรู้ว่าเธอเอาทิ้งหรือลืมกินอีก ไม่อย่างนั้นฉันจะเป็นคนจับมันยัดใส่ปากเธอเอง หรือถ้าหากว่าเธอจงใจปล่อยให้ตัวเองท้อง บอกไว้ก่อนว่าฉันจะไม่เลี้ยงทั้งเธอทั้งลูกเด็ดขาด วันไหนเธอท้องขึ้นมาก็เตรียมตัวไปจากบ้านหลังนี้ได้เลย”

          คำพูดเหล่านั้นเปล่งออกมาอย่างเย็นชาและไร้หัวใจ จนจันทริกาหนาวเหน็บในหัวใจไปหมด ถ้าหากเธอเป็นพระจันทร์และเขาเป็นดวงตะวันที่เคยสาดแสงมายังเธอ เพื่อที่จะเธอเปล่งประกายให้ใครต่อใครได้ชื่นชมในยามค่ำคืน มาวันนี้ดวงตะวันดวงเดียวกันนั้นกลับเลือกที่จะแผดเผาเธอ ทำทุกอย่างเพื่อให้จันทร์อับแสงและหม่นเศร้า แต่ไม่เป็นไร เขาแค่เข้าใจผิด สักวันดวงตะวันดวงนี้อาจกลับมาใจดีและอบอุ่นอีกครั้งก็ได้...


ฝากอีบุคเรื่องใหม่ล่าสุดด้วยนะคะ

เรื่องนี้มีแต่หวาน หื่น และฟินจ้า

อนุรดี-เตชินท์
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
น้ำมันกับไฟไม่ควรอยู่ใกล้กันฉันท์ใด หนุ่มสาวที่มีใจปฏิพัทธ์ต่อกัน ก็ไม่ควรอยู่ใกล้กันก่อนเวลาอันควรฉันท์นั้นแม้รู้ว่าความใกล้ชิด คือเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะจุดให้ไฟแห่งความปรารถนาลุกโชน แต่น้อยคู่นักที่จะทำตัวทำใจให้อยู่ห่างกันได้แล้วน้องสาวเพื่อนกับพี่ชายข้างบ้านอย่างอนุรดีกับเตชินท์เล่า จะสามารถข้ามผ่านและต้านทานไฟปรารถนาอันสุดเย้ายวนไปได้ ก่อนจะถึงเวลาที่ถูกที่ควรหรือไม่ ในเมื่อพออยู่ใกล้กันทีไร ทั้งสองก็ไม่ต่างอะไรกับแม่เหล็กต่างขั้ว ที่ถูกดึงดูดเข้าหากันด้วยแรงอันมหาศาลร้อนแรงพี่เตจ้องจะกด หนูดีก็เหมือนจะเปิดโอกาสให้กดเสียด้วยสิ!
ท่านใดสนใจสั่งจองหนังสือ 

-ต ะ วั น พ่ า ย จั น ท ร์-

รายละเอียดตามโปสเตอร์ด้านล่างเลยนะคะ

ส่วนอีบุคน่าจะพร้อมโหลดต้นเดือน กรกฎาคม ค่ะ

ขอบคุณค่ะ​

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ


        แสดง 21 - 21
วันที่โพสต์ :  19 พ.ค. 2561 06:29    วันที่อัพเดท :   16 ส.ค. 2561 07:27    › จำนวนผู้เข้าชม 42178 คน
   › คะแนนโหวต 478 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :
  

 ความคิดเห็นที่ 1
อยากได้พี่ตะวัน คนที่อบอุ่นคนเดิมกลับมาแล้วค่า
 mirumo | 12 มิ.ย. 2561 23:06 | IP : 49.230.231.xxx