นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก    by คีรตรา
ชื่อตอน บทที่ 3-10


​***ต่อ***
“ ขอบคุณครับ แต่ผมไม่ยักจำได้ว่าเราเคยรู้จักกัน ” 

ชายหนุ่มพูดด้วยท่าทางไม่ยี่หระอะไร ก็ชีวิตเขามีผู้หญิงมาพัวพันเป็นร้อยเป็นพัน ไม่มีเหตุจำเป็นสักนิดที่เขาจะจดจำใครเป็นพิเศษ                                                                               


“ แหม อย่ามาแกล้งเทย่าเล่นแบบนี้สิคะกราฟาเอล เมื่อปีที่แล้วเราคบกันนี่คะ ตอนที่คุณมาเมืองไทยเราไปไหมาไหนด้วยกันตั้งหลายอาทิตย์แถมเรายังสนุกด้วยกันตั้งหลายรอบ คุณยังบอกเลยว่าเทย่าเป็นผู้หญิงที่สุดยอดที่สุด ” 

ข้าวขวัญมองสาวสวยตรงหน้าตาค้าง ผู้หญิงสมัยนี้พูดแบบนี้ก็ได้เหรอ? นี่เธอเกิดผิดยุคผิดสมัยจนตามไม่ทันสังคมยุคสิทธิเสรีภาพเปิดกว้างขนาดเอาเรื่องแบบนั้นมาพูดหน้าตาเฉยเลยหรือเนี่ย                                                                                           

“ ผมจำไม่ได้ว่าผมเคยคบใครมาก่อนอย่างมากผมแค่ ‘ ควง ’ ” 

ชายหนุ่มย้ำถึงสถานะชัดเจน คนอย่าง กราฟาเอล เซฟิลล์ลอฟ ไม่เคยใช้คำว่าคบกับผู้หญิงคนไหนแน่เพราะอย่างมากเขาก็แค่ควงพวกเธอเพื่อคลายความเบื่อหรือระบายความต้องการเท่านั้นเอง                                                                                                                                                     

“คุณพูดอะไร! ก็ปีที่แล้วคุณยังสนใจฉันดีดีอยู่ แล้วทำไมตอนนี้… ” 

นางแบบสาวถึงกลับไปไม่เป็นเมื่อเห็นชายหนุ่มพูดราวตัดรอนเธอกลายๆแบบนี้ จริงอยู่ที่เธอเองก็ไม่ได้มีเพียงเขาในระยะเวลาตลอดหนึ่งปีที่เขาหายไปและไม่ติดต่อหาเธอ เธอพยายามติดต่อหาเขาแต่ก็ไม่สามารถทำได้ มีเพียงคนของเขาที่มาหาเธอและบอกว่าเขากลับไปแล้วพร้อมกับคำว่า ‘ อิสระเป็นของคุณ ’ และเงินก้อนโตจำนวนหนึ่งจนเธอไม่กล้าเอ่ยปากถามอะไรต่อ แต่ถึงอย่างงั้นก็เถอะเธอก็เฝ้าหวังว่าจะได้เจอเขาอีกสักครั้งและวาดหวังว่าเธอจะได้เป็นมาดามของเขาจริงๆ ต่อให้มีผู้ชายมากมายที่แวะเวียนกันเข้ามาในชีวิตเธอแต่พวกนั้นก็เป็นเพียงความสุขสมชั่วครั้งคราว กราฟาเอง เซฟิลล์ลอฟ ต่างหากคือคนที่เธอปรารถนาสูงสุด                   


“ เอาล่ะ คุณผู้หญิง ผมอาจจะจำคุณไม่ได้เพราะผู้หญิงในชีวิตผมมากมายหลายคนเหลือเกิน เอาแบบนี้ละกัน ไม่ว่าผมกับคุณจะเคยลึกซึ้งกันแค่ไหนก็ตาม ผมอยากให้คุณลืมมันไปซะ เพราะผมไม่เคยหวนคืนไปหาผู้หญิงที่ผมจากมาซักคน ผมคิดว่าผมน่าจะให้ค่าตอบแทนที่คุ้มค่าสำหรับเวลาของคุณไปแล้ว ผมคืนสิทธิ์ให้คุณไปนานแล้วและคุณก็ไม่สิทธิ์มายุ่งกับผมอีก โปรดเข้าใจตามนี้ด้วยนะครับ ไม่งั้นจะหาว่าผมไม่เตือนทีหลังไม่ได้นะ ” 

ถ้อยคำอธิบายที่ยืดยาวของเขาเล่นเอานางแบบสาวสุดเซ็กซี่ถึงกลับสะอึก สายตาที่เขามองมาที่เธอช่างเย็นเยียบไม่ต่างอะไรกับคำพูดร้ายกาจนั่น เขาจำเธอไม่ได้จริงๆไม่ใช่เพียงเสแสร้ง ในวันนี้เธอเพิ่งประจักษ์กับตัวแล้วว่า ‘ ซาตานในคราบเทพบุตร ’ มันเป็นแบบนี้นี่เอง   


“ คุณเป็นผู้ชายที่ร้ายกาจที่สุด ” นางแบบสาวมองชายหนุ่มด้วยแววตาโกรธเคืองแต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกทุกข์ร้อนอะไร เพราะเขาเคยเห็นสายตาแบบนี้มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน             

 ใช่! ผู้ชายคนนี้ช่างร้ายกาจจริงๆ ภายใต้ใบหน้าหล่อเหลาและท่าทางสุภาพเขาซ่อนปีศาจร้ายไว้ได้อย่างมิดชิด ไม่ใช่แค่นางแบบคู่กรณีเท่านั้นที่สะท้านกับความร้ายกาจของเขา ผู้ร่วมเหตุการณ์โดยไม่ได้ตั้งใจอย่างข้าวขวัญก็อดไม่ได้ที่จะกลัวใจผู้ชายคนนี้  ไม่! เขาไม่มีหัวใจเลยต่างหาก คุณครูตัวน้อยแอบนิยามลักษณะของชายคนนี้ไว้ว่า ‘ เลวบริสุทธิ์ ’              


“ ถ้าคุณเป็นแขกในงานก็เชิญข้างในแต่ถ้าไม่ใช่หรือไม่อยากเข้าไป ก็เชิญ ” 

มือใหญ่ผายออกไปบริเวณข้างนอกงาน สร้างความไม่พอใจให้นางแบบสาวอย่างยิ่งแต่กระนั้นนางแนบสาวสุดมั่นก็เลือกที่จะเดินผ่านเขาเข้าไปในงานด้วยท่าทางกระฟัดกระเฟียด เจ็บใจแต่ไม่อาจทำอะไรเขาได้                                                                                                                 

“ น่ากลัวชะมัด ” ข้าวขวัญแอบบ่นเบาเบาพร้อมทำท่าทางขนลุกกับนิสัยสุดสะพรึงของชายหนุ่มใกล้ตัว                     

“ ผมได้ยินนะ ” 

นิ้วชี้แกร่งชี้คาดโทษสาวร่างเล็กที่ขมุบขมิบปากแอบนินทาเขา แถมยังส่งสายตาน่าขนลุกราวเขาเป็นตัวประหลาดมายังเขาอีกด้วย สาวสวยตัวเล็กหาได้กลัวเขาไม่ แม่ตัวดีกลับหันหน้ามาแลบลิ้นปลิ้นตาใส่แล้วรีบวิ่งเข้าไปในงานก่อนที่เขาจะได้ชำระโทษที่กล้าเธอยั่วโมโหเขา                                                                                                                            

“ หึ! เก่งเหลือเกินนะเรื่องยั่วโมโหเนี่ย ” ชายหนุ่มได้แต่เค้นเส้นตามหลังแม้เจ้าตัวไม่อยู่ต่อหน้าเขาก็ตาม      


“ เลโอ แกว่าวันนี้เจ้านายดูแปลกๆมั้ย? ดูเจ้านายสนุกที่ได้แกล้งคุณข้าวขวัญ ”  ซีอัสบอดี้การ์ดประจำตัวของ กราฟาเอลซึ่งแอบยืนหลบสังเกตการณ์อยู่มุมหนึ่งบริเวณหน้างานเอ่ยกับคู่หูของตน


“ แกคิดแบบนั้นเหรอ ” 

เลโอถามเสียงแผ่ว มองไปยังเจ้านายตาไม่กระพริบ เขาเห็นทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างหญิงสาวที่เขาแอบถูกใจและเจ้านายของเขา เธอสวยงาม น่ารัก และกล้าต่อกรกับผู้เป็นนายของเขาซึ่งไม่เคยมีสตรีนางใดกล้าทำมาก่อน เจ้านายเขาเองก็ดูถูกใจเธอไม่น้อยเช่นกัน แต่เขากับหวั่นใจแทนเธอเหลือเกินหากวันหนึ่งเจ้านายของเขาจะเป็นผู้ยิบยื่นความเจ็บปวดส่งให้เธอ เธอดูมีค่ามากเกินกว่าจะมาเป็นผู้หญิงชั่วคราวของใคร                                                         


“ วันนี้แกก็แปลก มีอะไรที่ฉันสมควรรู้รึเปล่า ” 

ซีอัสจ้องหน้าเพื่อนอย่างพยามค้นหาความผิดปกติ ปกติคู่หูของเขาไม่ใช่คนที่เงียบแบบนี้โดยเฉพาะเรื่องของนาย จะเป็นเจ้าเพื่อนรักของเขาเสียอีกที่ชอบจับผิดและเริ่มบทสนทนาเกี่ยวกับพฤติกรรมของนายเมื่ออยู่กับเหล่าสาวๆ                                                                                                                                         

“ แกคิดอย่างงั้นเหรอ ” นี่เพื่อนของเขาจะรู้มั้ยนะว่าคำตอบนี้มันเพิ่งใช้ตอบเขาไปเมื่อประโยคที่แล้ว                        


“ แกสมควรไปพบแพทย์ ” บอดี้การ์ดหนุ่มแนะนำเพื่อนพร้อมขมวดคิ้วมุ่น นี่ไม่ใช่อาการปกติของเลโอแน่แล้ว        


“ งั้นก็คงเป็นหมอหัวใจ ” ลีโอตอบเพื่อนพร้อมทอดมองสายตาออกไปข้างนอกราวกับคนเหม่อลอย                  


“ แกพูดเหมือนคนกำลังมีความรักเลยว่ะ ”                                                                                                                        

“ เปล่า ฉันกำลังอกหัก ” 

ลีโอตอบเพื่อนเสียงเนิบนาบ มันจะเรียกว่าอกหักได้จริงๆไหมนะ เขารู้สึกเสียดายกระมังที่ไม่มีสิทธิ์ยุ่งเกี่ยวกับเธอและเขาก็กำลังคิดหนักหากต้องเห็นเธอเสียใจ การที่เห็นเธอเสียใจจากเจ้านายเขามันคงจะรู้สึกแย่กว่ามองผู้หญิงคนก่อนๆของเจ้ามากน่าดู เพราะเขาคงเสียใจแย่หากเห็นหยดน้ำตาแทนรอยยิ้มสดใสบนใบหน้าสวย       


นี่อิป๋าาาาาา แกเป็นปลาทองรึไง ความจำสั้นเกิ๊นนนน  แอบๆ สงสารพี่เลโอหน่อยๆ อยู่นะ 

ก็ป๋าแกดันถูกใจครูข้าวเข้าให้นี่เนาะ  #มีใครรอยู่มั้ยน๊าาาาา


P.S.  ด้วยรักจากหัวใจ คีรตรา

        แสดง 26 - 26
นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก by คีรตรา
วันที่โพสต์ :  24 พ.ค. 2560 20:53    วันที่อัพเดท :   15 มิ.ย. 2560 14:26    › จำนวนผู้เข้าชม 33159 คน
   › คะแนนโหวต 682 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :