นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก    by คีรตรา
ชื่อตอน บทที่ 4-1


***อัพๆๆๆ**
สองขาเรียวสวยพาตัวเองเดินเข้ามาในงานอีกครั้งและจุดมุ่งหมายของเธอก็คงเป็นสระว่ายน้ำที่ถูกจัดเป็นห้องอาหารนั่นเอง ก็เธอไม่รู้ว่าจะพาตัวเองไปอยู่ที่ไหนที่จะไม่มีใครจ้องเธอดีนอกจากอยู่กับกองอาหารเพราะที่นั่นจะไม่มีใครสนใจเธอมอกกว่าการกินของตัวเองและที่สำคัญเธอไม่รู้จักใครในงานด้วยสิ นอกจากธันวาเพื่อนคนเดียวที่เธอรู้จักในค่ำคืนนี้แต่ข่าวร้ายก็คือเธอไม่รู้ว่าตอนนี้เขาอยู่ที่ไหนน่ะสิ เอิ่ม…แต่มาลองคิดดีดีเธอจะใช้คำว่าไม่รู้จักใครในงานคงไม่ได้หรอก อย่างน้อยเธอก็รู้จักมาดามกาสะลอง ดอนมาคัส คุณข้าวขวัญมารดาของเธอ ลีโอบอดี้การ์ดของเซฟิลล์อฟเละก็อีตาบ้ากราฟาเอลที่เธอไม่ค่อยจะอยากรู้จักเท่าไหร่นัก เพียงนึกถึงเขาบรรยากาศรอบตัวเธอก็อึมครึมจนน่าขนลุกละ                  


สายตาคู่สวยทอดมองสระน้ำและแสงไฟระยิบระยับที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ในมือถือจานอาหารที่อัดแน่นเต็มจานไว้ ซ้อมเล็กจิ้มของกินเข้าปากพร้อมเคี้ยวตุ้ยๆมองบรรยากาศรอบตัวอย่างใจเย็น เพลงสากลความหมายหวานหูเปิดเคล้าเบาๆเข้ากับบรรยากาศริมสระว่ายน้ำสีฟ้าที่ตอบแสงไฟวิบวับน่ามอง ลมเย็นๆพัดผ่านต้นไม้ใหญ่มาต้องผิวเธอให้ความรู้สึกสงบสุขได้อย่างดี                                                                                                                                                                                 

เฮ้อ~เพิ่งมีตอนนี้เองล่ะมั้งที่เธอรับรู้ได้ถึงความสงบสุขตั้งแต่ก้าวขาออกจากบ้านมา เมื่อไหร่งานเลี้ยงจะเลิกราเสียที เธอชักจะคิดถึงบ้านขึ้นมาแล้วสิ อยากจะอยู่ให้ไกลผู้ชายอันตรายแบบเขานัก หากเธอทำได้เธอคงจะกระโจนขึ้นรถทันทีที่มาดามกาสะลองเป่าเค้กวันเกิดเสร็จเลยล่ะแต่นั้นก็เป็นได้เพียงความคิดเพราะงานเลี้ยงวันเกิดของมาดามกาสะลองคงจะยืดเวลาออกไปอีกยืดยาวและคงไม่เหมาะหากเธอจะดึงดันให้คนไปส่งเธอกลับบ้าน สุดท้ายเธอกับแม่คงต้องนอนที่คฤหาสน์หลังนี้ซักคืนตามที่มาดามกาสะลองแนะนำจริงๆ                                                                                          

‘มองในแง่สิ! นี่ถือเป็นโอกาสที่หายากมากที่เธอจะได้นอนในคฤหาสน์หลังมหึมาขนาดนี้ชาตินี้คงไม่มีโอกาสแบบนี้อีกแล้ว’หญิงสาวพยายามคิดบวกเพื่อปลอบประโลมตัวเอง ไม่ให้เธองอแงทำตัวเป็นเด็กสามขวบร้องไห้จะกลับบ้าน                


“ ไง ชูคอเชียวนะ ” เสียงแหลมปรี๊ดดังขัดบรรยากาศอันสงบสุขของข้าวขวัญ ซึ่งนั้นก็หมายความว่าเวลาแห่งความสงบสุขอันแสนสั้นของเธอได้ถึงคราวจบลงแล้ว เธอจะหาความสงบจากงานเลี้ยงที่แสนวุ่นวายนี้ไม่ได้เลยซินะ ให้ตายสิ!                                                      

“คุณกำลังพูดกับฉันอยู่สินะคะ ” ข้าวขวัญมองไปยังต้นตอทำลายความเงียบของเธอ เธอยังจำได้ดีว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่ชายหนุ่มรูปงามแต่จิตใจเลือดเย็นสลัดทิ้งมาเมื่อไม่กี่นาทีที่แล้ว ดูเหมือนหล่อนจะไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่เลย                            

“ ก็ใช่น่ะสิยะ! ” นางแบบสาวกระแทรกเสียงตอบ ก่อนจะเริ่มพูดต่อด้วยน้ำเสียงเย้ยหยัน “ นึกว่าเขาจะอยู่กับเธอแบบนี้นานเหรอ ” 

ริมฝีปากสีแดงสดแสยะยิ้มส่งให้ข้าวขวัญราวกับนางร้ายในละครหลังข่าว นี่เธอกำลังอยู่ในฉากที่นางร้ายตามมารังควนนางเอกรึไงนะ หึ! แต่ขอโทษทีเรื่องนี้เธอไม่ได้เป็นนางเอก                                                     


“ เขาที่ว่าน่ะใครล่ะคะ ฉันว่าคุณอย่ามายุ่งกับฉันดีกว่า ถ้าไม่คิดจะมาเพื่อเชื่อมสัมพันธภาพกัน ก็อย่ามาหาเรื่องกันดีกว่า ” 

ครูสาวเตือนหญิงสาวตรงหน้า เพราะดูจากน้ำเสียงบวกท่าทีแล้ว ผู้หญิงคนนี้คงตั้งใจมาหาเรื่องเธอแน่ แต่นี้มันเป็นงานวันเกิดคุณป้าสุดที่รักของเธอ เธอไม่พร้อมจะสร้างปัญหาไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เธอไม่ได้เป็นคนเริ่มก่อนก็ตามที          


“ ไม่ต้องมาทำเป็นพูดดี นึกว่าเป็นผู้หญิงคนใหม่ของกราฟาเอลแล้วฉันจะต้องเชื่อคำหล่อนเหรอ  เธอนึกหรอว่าเขาจะสนใจผู้หญิงจืดจืดอย่างเธอได้นาน ฉันจะบอกให้นะอย่างเธอก็แค่ของเล่นของเขาแค่นั้นแหล่ะ! ” 

เหมือนที่เธอเป็นของเล่นของเขาน่ะเหรอยะ!! หญิงสาวอยากตะโกนใส่หน้าแม่สาวเซ็กซี่ที่ยืนจีบปากจีบคอเตือนเธอเหลือเกิน แล้วสายตาสมเพสที่ส่งมาให้เธอนี่มันช่างน่าควักออกให้รถมันเหยียบเล่นเสียจริงแต่สิ่งที่ข้าวขวัญทำได้จริงคือการสงบสติอารมณ์ตัวเองไม่ให้เรื่องราวมันลุกลามใหญ่โตเท่านั้น                                                                                                                                           

“ ขอบคุณสำความหวังดีค่ะ ถ้าคุณไม่มีอะไรกับฉันแล้ว ฉันขอตัวออกไปต้อนรับแขกในงานก่อนนะคะ ” 

ข้าวขวัญพยามยามพาตัวเองออกห่างจากผู้หญิงคนนี้ให้เร็วที่สุดก่อนจะมีเรื่อง จึงยกข้ออ้างเพื่อหาทางหลบเลี่ยงการเจรจากับเจ้าหล่อนแต่เหมือนหล่อนจะดื้อด้านเกินไปหรืออาจจะไม่เข้าใจในสิ่งที่ข้าวขวัญพยายามสื่อ เจ้าหล่อนจึงเอาตัวเข้ามาหาขวางทางไม่ให้คุณครูสาวได้เดินจากไปแต่โดยดี                                                                                                                                          

“ กล้าดียังไง! แกถึงได้ไปยืนเสนอหน้ารับแขกหน้างานคู่กับเขาหะ! เพราะแกใช่มั้ยที่ทำให้กราฟาเอลเขี่ยฉันทิ้ง แกใช้มารยาอะไรถึงทำให้เขาทิ้งฉันไปหาแกหะ!! ”        

แม่เจ้า! นี่มันเรื่องอะไร ภายใต้ทรงผมเก๋ๆของผู้หญิงคนนี้มีแต่ความอกุศลรึไง เธอเนี่ยนะแย่งเขามา เป็นข้อกล่าวหาที่ร้ายแรงและงี่เง่ามาก คนอย่างข้าวขวัญเหมาะกับการยื้อยุดผู้ชายอย่างงั้นเหรอ โดยเฉพาะผู้ชายอันตรายและกวนประสาทแบบนั้น เธอไม่มีทางแย่งมาอยู่แล้ว และทำไมยัยบ้าปากแดงนี่ไม่โทษนิสัยของเขาที่ได้แล้วทิ้งกลับมาโทษเธอว่าเป็นสาเหตุให้คุณเธอโดนเฉดหัวทิ้ง มันช่างน่าขันให้ฟันร่วงหมดปากเสียจริง…                                                                               


“คุณไม่ควรเรียกคนอื่นว่าแกด้วยน้ำเสียงที่จิกกัดแบบนี้นะคะ ช่วยหลบด้วยค่ะ ”

 ข้าวขวัญสอนมารยาทให้ผู้หญิงคนนี้กลายๆโดยไม่สนใจต่อปากต่อเรื่องไม่เป็นกับเธอต่อ ก่อนจะเดินผ่านนางแบบสาวไปราวเธอไม่มีตัวตนและไม่สลักสำคัญอะไรเลยซักนิด นั่นยิ่งเป็นการเพิ่มโทสะให้คนไร้เหตุผลมากยิ่งขึ้นไปอีก                                                                              

“ นังบ้า!! แกคิดว่าตัวเองเป็นใครถึงมาว่าฉันแบบนี้ นึกว่ามีเขาหนุนหลังอยู่ฉันจะไม่กล้าทำอะไรแกรึไง!! ”                            

“ นี่! คุณ เอาเวลาที่มายืนแหกปากอยู่นี่ไปทำตัวให้ดีขึ้นดีกว่ามั้ย กับอีแค่ผู้ชายคนเดียวสลัดทิ้งนี่มันจะอะไรนักหนา จะมายืนแหกปากให้ตัวเองอายเพิ่มทำไมกัน ผู้หญิงเราคุณค่ามันอยู่ที่ตัวเรา เชิ่ดใส่เลยสิ คุณจะเสียดายทำไมแค่ผู้ชายเฮงซวยคนเดียว เลิกหาเรื่องฉันซะที เข้าใจนะคะ ” 

ข้าวขวัญสุดจะกลั้นจนต้องขอสวดแม่สาวอกโตไปเสียยกใหญ่ ส่วนที่สมควรไปล่อเลี้ยงสมองมันวิ่งไปเลี้ยงภูเขาไฟกลางอกนั่นหมดเลยรึไงนะ!       


ยัยเทย่าเทยายนี่ก็นางร้ายสายเบสิคจริงๆ กรี๊ดๆ น่ารำคาญ เดี๋ยวเจ๊ให้ครูข้าวตบคว่ำซะหรอก 

#มีใครรอบ้างมั้ยอ่าาาา  #ให้กำลังใจอิป๋าให้กำลังใจครูข้าวให้กำลังใจคีด้วยนะ

P.S.  ด้วยรักจากหัวใจ  คีรตรา

        แสดง 27 - 27
นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก by คีรตรา
วันที่โพสต์ :  24 พ.ค. 2560 20:53    วันที่อัพเดท :   15 มิ.ย. 2560 14:26    › จำนวนผู้เข้าชม 33173 คน
   › คะแนนโหวต 682 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :