นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ทาสรักมณฑาทิพย์    by พัชรินทร์
ชื่อตอน บทที่ 2 คนดี...จริงเหรอ 70%บทที่ 2

คนดี...จริงหรือ? 70%

หลังจากวางสายสนทนากับคนรักร่างบางก็ก็ตกอยู่ในภวังค์ความคิด ภาคย์เป็นแบบนี้มาได้เกือบสองเดือนแล้วหลังจากที่เขาเข้ารับตำแหน่งผู้บริหารโรงแรมในเครือมนฑาทิพย์กรุ๊ปอย่างเต็มตัว เขามักงานยุ่งและต้องเดินทางไปกลับระหว่างกรุงเทพและเชียงใหม่หลายครั้งภายในเวลาไล่เลี่ยกัน สองเดือนที่ผ่านมาเธอเห็นหน้าคนรักนับครั้งได้ทั้งที่เมื่อก่อนเช้าเย็นต้องเห็นหน้ากันอย่างน้อยหนึ่งครั้งและเมื่อครู่เขาก็โทรมาหาเพื่อจะบอกว่าไม่สามารถมาตามนัดได้เนื่องจากติดงาน ไม่ได้น้อยใจที่เขาเลือกงานมากกว่าแต่บางทีก็แอบผิดหวังอยู่ลึก ๆ

นงนภัสลุกจากร้านอาหารที่ภาคย์เป็นคนจองไว้ตั้งใจจะตรงกลับบ้านเพราะนี่ก็มืดมากแล้วแต่แรงสั่นจากโทรศัพท์มือถือก็ทำให้เธอต้องหยุดการก้าวเดินและกดรับ

“ว่าไงจุ๋ม” จุ๋ม หรือ จุฑารัตน์ เป็นเพื่อนที่ทำงานด้วยกันซึ่งพักหลังมานี้ได้คุยกันบ่อย

“กุ๊กว่างไหมมาหาจุ๋มหน่อยสิ จุ๋มเศร้าไม่อยากอยู่คนเดียว”

เสียงอึกทึกจากคู่สายทำให้นงนภัสรู้ว่าจุฑารัตน์คงอยู่ที่สถานบันเทิง คิ้วเรียวสวยขมวดมุ่นอย่างแปลกใจไม่คิดว่าจะถูกชวนเพราะเวลาทำงานร่วมกันจุฑารัตน์แทบไม่ค่อยจะพูดคุยกับเธอเลยแถมยังมีบางครั้งที่มองเธออย่างเหยียด ๆ ด้วยซ้ำ นงนภัสยังเงียบไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธปลายสายเนื่องจากกำลังใช้ความคิด

“กุ๊กคงรังเกียจไม่อยากมา ไม่เป็นไร จุ๋มรู้ตัวดีใครๆ ก็เกลียดจุ๋มกันทั้งนั้น”

นงนภัสกลืนน้ำลายอย่างฝืดฝืนเธอไม่ได้นึกรังเกียจอย่างที่ปลายสายตัดพ้อแต่ก็เห็นจริงอย่างที่จุฑารัตน์พูด เธอเองยังสงสัยอยู่ครามครันว่าทำไมที่ทำงานถึงไม่ค่อยมีใครคบค้าสมาคมกับจุฑารัตน์เท่าไรแต่ก็ไม่มีใครปริปากเล่าให้ฟังและเธอก็ไม่กล้าถาม

“ทำไมใคร ๆ ก็เกลียดจุ๋ม ฮือ ๆ ”

เสียงสะอื้นระคนตัดพ้อนั้นทำให้นงนภัสต้องขบริมฝีปากล่างของตัวเองแล้วตัดสินใจไปหาจุฑารัตน์ตามที่ฝ่ายนั้นขอ บอกตัวเองว่าคงอยู่ไม่นาน

เพียงก้าวแรกที่เหยียบย่างเข้ามาในสถานที่อโคจรก็ทำให้คนไม่เคยมาอย่างนงนภัสต้องเบ้หน้าด้วยอาการแสบแก้วหูเพราะเสียงเพลงที่ดังอึกทึกครึกโครมแล้วยังต้องมาแสบตากับแสงไฟวิบวับในความสลัวนั่นอีก หญิงสาวเพ่งมองฝ่าฝูงคนที่กำลังเต้นแร้งเต้นกากันอย่างเมามันในอารมณ์ก็เห็นจุฑารัตน์กวักมือเรียก หญิงสาวไม่อาจเลี่ยงได้เมื่อถูกเชื้อเชิญแกมคะยั้นคะยอให้นั่งลงด้วยกลัวคนชวนจะเสียหน้าต่อหน้าเพื่อนชาย...

เวลาผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมงที่นงนภัสต้องทนนั่งแสบแก้วหูและแสบตาจนต้องกระพริบตาถี่ ๆ ในขณะที่จุฑารัตน์นั่งดื่มกับเพื่อนชายของเจ้าหล่อนและชวนดื่มเป็นระยะแต่เธอเลือกจะปฏิเสธ แอบคิดในใจว่าในเมื่อจุฑารัตน์มีเพื่อนนั่งดื่มด้วยแล้วจะเรียกเธอมาทำไมแต่ก็ทำได้แค่คิดไม่ได้เปิดปากถามเกรงว่าหากพูดไปจะสะกิดต่อมความเสียใจของเจ้าหล่อนเข้า ตั้งใจว่ารอให้จุฑารัตน์ดื่มต่ออีกสักพักจะพากลับนงนภัสคิดว่าการปล่อยผู้หญิงที่กำลังมึนเมาไว้กลับผู้ชายคงเป็นเรื่องไม่ดี แต่สถานที่ไม่คุ้นเคยทำให้รู้สึกอึดอัดจึงขอแยกตัวไปเข้าห้องน้ำหวังว่ามันคงจะช่วยให้รู้สึกโล่งขึ้นมาได้บ้าง

กระทั่งเดินมาถึงมุมอาคารกำลังจะเลี้ยวเข้าห้องน้ำตามป้ายบอกทางก็ชนเข้ากับร่างสูงใหญ่

“โอ๊ะ! ขอโทษค่ะ” เพราะไม่ทันตั้งตัวทำให้ร่างบางเซเสดเกือบจะหงายหลังดีที่แขนแกร่งรั้งเอวเอาไว้ หญิงสาวเงยหน้าเพื่อจะขอบคุณแล้วเบี่ยงตัวออกจากพันธนาการแต่ใบหน้าคมสันอันคุ้นเคยก็ทำให้ต้องอุทาน

“ท่านรอง!” ดวงตากลมโตเบิกกว้างไม่คาดคิดว่าจะเจอเขาที่นี่ เขาที่ว่าก็คือ ยชญ์ มณฑาทิพย์ รองประธานบริษัทที่เธอทำงานอยู่แถมยังพ่วงตำแหน่งพี่ชายของคนรักอีกตำแหน่งซึ่งอย่างหลังทำให้เธอเป็นกังวลมากที่สุดเกรงว่าเขาจะนำเรื่องที่เจอเธอในวันนี้ไปบอกน้องชาย

ชายหนุ่มขมวดคิ้ว “เธอมาทำอะไรที่นี่หรือนายภาคย์ไม่ว่างก็เลยมาบริหารเสน่ห์เล่น”

หญิงสาวถึงกับสะอึกกับคำทักทายของคนตรงหน้าหลังการปะทะคารมกับเขาเมื่อหลายเดือนก่อนนี่ถือเป็นการพบหน้ากันครั้งแรก ปากเขายังเอาแต่หาเรื่องเธอไม่หยุดเหมือนเดิม แต่เพราะอีกฝ่ายเป็นถึงรองประธานและตัวเธอเองคือพนักงานต๊อกต๋อยหากทำตัวไม่ดีก็มีสิทธิ์ตกงานเอาได้ง่าย ๆ จึงต้องเก็บอาการไม่พอใจเอาไว้ “เปล่าค่ะ พอดีกุ๊ก...เอ่อ...ดิฉันมารับเพื่อนน่ะค่ะ”

“หึ!” ชายหนุ่มแสยะยิ้มก่อนจะสะบัดแขนออกจากเอวคอดและเดินจากไป

“อะไรของเค้า” หญิงสาวเกาหัวแกรก ๆ ไม่เข้าใจการกระทำของคนตัวใหญ่ที่เข้ามาช่วยแต่กลับทำท่าไม่เป็นมิตรต่อกันเอาเสียเลย

แจ้งให้ทราบค่ะ ทาสรักมณฑาทิพย์เป็นเรื่องสั้นออกเป็น E-BOOK แล้วน้า

พัชรินทร์จะอัพคุณยชญ์คนหน้ามึนให้อ่านกันถึงบทที่ 4 นะคะ

ใครอยากเห็นความเนียนระดับสิบของคนหน้ามึนก็ไปตามโหลดกันได้น้า

MEB https://goo.gl/9URbAU

Hytext https://goo.gl/1UWojv

ปล . รักคนอ่านจ้า

อ่านแล้วเป็นยังไงเม้นต์เป็นกำลังใจให้พัชรินทร์ด้วยนะคะ

ติดตามผลงานของพัชรินทร์ทั้งหมดได้ที่นี่น้า

https://goo.gl/qcQg3Z

        แสดง 7 - 7
วันที่โพสต์ :  12 ม.ค. 2561 00:55 วันที่อัพเดท :   9 ก.พ. 2561 16:37    › จำนวนผู้เข้าชม 5749 คน
   › คะแนนโหวต 323 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :