นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ตะวันพ่ายจันทร์ ซีรีส์เมียที่(ไม่)รัก เล่ม๓    by เทียนธีรา
ชื่อตอน ๒ พระจันทร์ไร้แสง ๔/๔ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ


-ต ะ วั น พ่ า ย จั น ท ร์-

พระจันทร์ไร้แสง

 

           งานแต่งงานระหว่างรังสิมันต์และศศิประภามีขึ้นหลังจากงานศพของเมธากับสิริมาผ่านไปยังไม่ถึงเดือนดีด้วยซ้ำ ทางรังสิมันต์เองไม่ได้มีปัญหาอะไร พ่อแม่ของเขาเองเสียไปตั้งแต่เขายังเด็ก คนที่เลี้ยงเขามาคือย่า ซึ่งท่านได้จากโลกนี้ไปเมื่อห้าปีที่แล้ว ดังนั้นการตัดสินใจทุกอย่างในชีวิตตอนนี้จึงเป็นสิทธิ์ขาดของเขาแต่เพียงผู้เดียว และญาติก็ไม่มีใครกล้ามาก้าวก่าย

          ศศิประภาลาออกจากการเป็นเซลขายรถ เพราะตอนนี้เธอเองอยู่ในฐานะที่ไม่ต่างอะไรกับซิลเดอเรลล่าซึ่งได้ครอบครองทั้งเจ้าชายรูปงามอย่างรังสิมันต์กับคฤหาสน์หลังใหญ่หลังนี้ และเธอคงจะมีความสุขมากกว่านี้ หากว่าจันทริกาจะไม่เข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ด้วย

          “ทำไมคุณตะวันต้องให้ยัยจันทร์มาอยู่ที่บ้านด้วยล่ะคะ แค่ศศิคนเดียวก็เป็นภาระของคุณมากพอแล้ว ให้จันทร์อยู่ที่บ้านก็ได้ บ้านจะได้มีคนดูแลด้วยไงคะ” ศศิประภาฉลาดพอที่จะเอาความเกรงใจมาเป็นข้ออ้าง ในการที่จะกีดกันไม่ให้จันทริกาเข้ามาอยู่ร่วมชายคาด้วย

          “ไม่ได้หรอกศศิ จันทร์เป็นผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียวมันอันตราย ย้ายมาอยู่ด้วยกันซะที่นี่ละดีแล้ว หรือว่าคุณไม่เป็นห่วงน้อง”

          “เอ่อ...ก็ต้องห่วงสิคะ ศศิรักยัยจันทร์เหมือนน้องสาวแท้ๆ คุณก็รู้ว่าเรามีกันอยู่แค่สองคนพี่น้อง แต่ศศิเกรงใจคุณ นี่คะ”

          “ไม่ต้องเกรงใจครับ และก็ห้ามคิดว่าศศิกับจันทร์มาเป็นภาระของผม บอกแล้วไงว่าผมจะดูแลทั้งสองคนให้ดีที่สุด ส่วนบ้านหลังนั้นศศิจะขายหรือให้เช่าก็ตามใจนะครับ” รังสิมันต์บอกอย่างใจกว้างและหนักแน่น ทำให้ศศิประภาได้แต่เก็บความไม่พอใจนั้นเอาไว้คนดียว

          และเพราะคำประกาศิตของเจ้าของบ้านนั่นเอง ทำให้จันทริกาได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหญ่โตหลังนี้ ทว่าเธอก็ยังคงเป็นพระจันทร์ที่ไร้แสง เพราะถูกกดไม่ให้เฉิดฉายเทียบเทียมรัศมีภรรยาเจ้าของบ้าน

          “คุณตะวันให้จันทร์อยู่ห้องชั้นล่างนะคะ” ศศิประภารีบบอกในทันทีที่จันทริกาย้ายเข้ามาในบ้านหลังจากงานแต่งงานของเธอกับรังสิมันต์ผ่านไปไม่นาน

          “ทำไมล่ะ ผมบอกให้แม่บ้านจัดห้องไว้ที่ชั้นสองให้จันทร์แล้วนะ”

          “คือศศิกลัวยัยจันทร์จะไม่ชินน่ะค่ะ เพราะปกติยัยจันทร์ก็นอนชั้นล่าง”

          “แต่ว่า...” รังสิมันต์จะแย้งภรรยาสาว หากทว่าจันทริกาแทรกพูดขึ้นก่อนเพื่อตัดปัญหา

          “ไม่เป็นไรค่ะพี่ตะวัน จันทร์อยู่ชั้นล่างก็ดีแล้ว” เสียงหวานเอ่ยเรียบๆ

          “แน่ใจนะว่าจะไม่อึดอัด ห้องมันค่อนข้างเล็ก”

          “จันทร์อยู่ได้ค่ะ” จันทริกายืนยันทำให้รังสิมันต์จำต้องพยักหน้า ก่อนจะบอกให้คนรับใช้ในบ้านพาเธอไปยังห้องชั้นล่างซึ่งมีอยู่เพียงห้องเดียวและเป็นห้องที่เล็กที่สุดในบ้าน

         

          แม้เวลาจะล่วงเลยไปจนเกือบสี่ทุ่มแล้ว ตอนนี้ร่างบางนอนอยู่บนเตียงขนาดห้าฟุต ซึ่งกว้างกว่าเตียงเก่าเกือบเท่าตัวแถมที่นอนก็นุ่มกว่ามาก หากทว่าจันทริกากลับยังนอนไม่หลับ อาจเป็นเพราะแปลกที่ หรืออาจเป็นเพราะยังพะวงกับอนาคตของตัวเอง แม้ว่ารังสิมันต์รับปากแล้วว่าจะส่งเธอจนกระทั่งเรียนจบ แต่เธอก็รู้ว่าศศิประภาไม่พอใจต่อความเอ็นดูที่รังสิมันต์มีให้เธอสักเท่าไหร่ เธอเองก็ไม่อยากมีปัญหากับศศิประภา เพราะรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นคนอารมณ์แรงและเจ้าคิดเจ้าแค้นแค่ไหน ดังนั้นจันทริกาจึงคิดว่าจะอยู่บ้านหลังนี้อย่างเงียบๆ และเจียมเนื้อเจียมตัวไปสักพัก ถ้าเข้ามหาวิทยาลัยเมื่อไหร่ เธอจะย้ายไปอยู่หอพักเพื่อให้ศศิประภาสบายใจ 

“เมี้ยวเมี้ยว!

          เสียงร้องของแมวซึ่งค่อนข้างคุ้นหูดังขึ้นที่หน้าห้องนอนเล็กๆ นั้น ทำให้จันทริกาลืมความว้าวุ่นของตัวเอง แล้วก้าวไปเปิดประตูดูอย่างเป็นอัตโนมัติ

          เมื่อสายตาเหลือบไปเห็นว่า เจ้าของเสียงคือแมวที่ตัวเองเคยช่วยเอาไว้ ร่างบางก็รีบย่อตัวลง ช้อนอุ้มเอาร่างเล็กๆ ของสัตว์สี่เท้าซึ่งมีขนนุ่มและขี้อ้อนสุดๆ นั้นขึ้นมาไว้ในอ้อมแขน

          “ไง...เจอกันอีกแล้ว จำจันทร์ได้หรือเปล่า ดึกแล้วทำไมยังไม่นอนล่ะหือ” เสียงหวานเอ่ยถามแม้ว่าเมสซี่จะคุยกับเธอไม่ได้ แต่จันทริกาเชื่อว่าตัวเองสามารถสื่อสารกับมันด้วยภาษากายและภาษาพูดได้

          “ชื่อเมสซี่ใช่ไหม ปกติเมสซี่นอนที่ไหนล่ะ เดี๋ยวจันทร์จะไปส่ง หรือว่ายังไม่ง่วง งั้นเข้าไปเล่นกับจันทร์ก่อนไหม” จันทริกาเอ่ยชวนและกำลังจะอุ้มเมสซี่เข้าห้องตัวเอง หากทว่าเสียงเจ้าของตัวจริงดังขึ้นเสียก่อน

          “เมสซี่ เมสซี่ อยู่ไหน”

          เสียงนั้นดังใกล้เข้ามาพร้อมๆ กับเสียงฝีเท้าของเขาที่แม้จะแผ่วเบาแต่จันทริกาก็ได้ยินชัดเจน

          “เมสซี่อยู่นี่ค่ะพี่ตะวัน” จันทริกาเอ่ยตอบออกไป พร้อมกับอุ้มเมสซี่เดินไปหาเจ้าของซึ่งไม่ได้มาคนเดียว แต่มีภรรยาสาวเดินคล้องแขนมาด้วย

          “ไงไอ้จอมซ่า ทำไมไม่ขึ้นไปห้องเสียที ไปนอนได้แล้วป่ะ หรือว่าอยากอยู่กับสาว แกนี่มันเจ้าชู้จริงๆ เลยนะ เห็นสาวๆ เข้าหน่อยก็ทำเป็นลืมพ่อ แต่ไม่มีทางเสียหรอก ยังไงแกก็ต้องไปนอนกับพ่อเหมือนเดิม” รังสิมันต์พูดกับแมวของตัวเอง และกำลังจะเอื้อมมือไปรับมันจากมือของจันทริกา หากทว่าถูกศศิประภารั้งแขนเอาไว้ก่อน

          “ให้เมสซี่อยู่กับจันทร์ดีกว่าค่ะคุณตะวัน”

          “ทำไมล่ะศศิ หรือว่าศศิไม่ชอบเมสซี่”

          “ไม่ใช่อย่างนั้นนะคะ ศศิเคยบอกคุณตะวันแล้วนี่คะว่าศศิแพ้ขนแมว แต่ถ้าคุณตะวันอยากให้มันนอนด้วยก็ไม่เป็นไรนะคะ ศศิจะพยายามปรับตัวค่ะ” ศศิประภาฉลาดพอที่จะใช้ความอ่อนหวานเข้าช่วย ซึ่งการพูดเช่นนั้นเป็นการขอร้องแกมบังคับกลายๆ นั้น ทำให้รังสิมันต์ต้องถอนหายใจเบาๆ เพราะต้องเลือกระหว่างความเคยชินกับสุขภาพของภรรยา

          “จันทร์จะว่าอะไรหรือเปล่า ถ้าพี่จะฝากเมสซี่ให้จันทร์ดูแล” รังสิมันต์พูดกับผู้หญิงที่ตอนนี้อยู่ในฐานะน้องเมียของตน

          “ไม่ว่าค่ะ จันทร์รับปากว่าจะดูแลเมสซี่ให้อย่างดี”

          “งั้นพี่ฝากด้วยนะ”

          “ได้ค่ะ” จันทริการับคำสั้นๆ ก็หลุบตาลงมองแมวตัวโตในอ้อมแขนด้วยความดีใจ หัวใจอันแสนอ้างว้างเหมือนกับมีความอบอุ่นเล็กๆ แทรกเข้ามา อย่างน้อยตอนนี้เธอก็มีเมสซี่เป็นเพื่อนแล้ว

          หลังจากตกลงกันได้ รังสิมันต์กับศศิประภาก็พากันกลับขึ้นไปชั้นบน ห้องนอนสองห้องถูกปิดไฟในเวลาไล่เลี่ยกัน ต่างกันก็ตรงเตียงบนห้องนอนชั้นสองมีสองร่างของชายหญิงกำลังกอดตระกองกันอย่างเร่าร้อน ตามไฟปรารถนาที่เกิดจากความใกล้ชิดและเย้ายวน โดยไม่มีสิ่งมีชีวิตอื่นใดคอยขัดขวาง ส่วนอีกเตียงที่เล็กกว่าและอยู่ชั้นล่าง ตอนนี้ร่างบางกำลังเอนตัวลงนอน โดยมีแมวตัวโตซุกตัวเข้าใต้ผ้าห่มผืนเดียวกัน จันทริกาตวัดมันมานอนหนุนแขน ก้มลงมองสัตว์เลี้ยงแสนรู้นั้นอย่างเอ็นดูท่ามกลางความมืด ก่อนจะบอกราตรีสวัสดิ์กับมัน และคราวนี้เธอก็สามารถหลับตานอนได้อย่างไม่ว้าวุ่นอีก


 


 


ซีรีส์ชุดเมียที่(ไม่)รัก

๑.   เมียคืนแรม (ปรัชญ์-ธรินดา)

๒.  เมีย(ไม่)พลอยโจน (ปราณต์-นัสริน)

๓.  ตะวันพ่ายจันทร์ (รังสิมันต์-จันทริกา)

๔.   กริชเพียงขิม (ศาสตรา-ภัคธีมา)

๕.   ใจร้าย (กวินภพ-เอมมาลิน)

 

ฝากติดตามด้วยนะคะ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความอีบุคมาแล้วนะคะ ใครพร้อมโหลดไปโหลดกันเลย


ซีรีส์ชุด เมียที่(ไม่)รัก มีทั้งหมด ๕ เล่ม
วางจำหน่ายแล้ว ๓ เล่ม ดังนี้นะคะ
๑. เมียคืนแรม  goo.gl/R6TGUg
๒. เมีย(ไม่)พลอยโจน   goo.gl/kVpVZw
๓. ตะวันพ่ายจันทร์  goo.gl/CzJ966

และมีหวานๆ ฟินๆ เบาๆ หื่นๆ มาฝากด้วยหนึ่งเรื่องค่ะ
อนุรดี-เตชินท์  goo.gl/kZiof1 
แวะไปโหลดด้วยน๊า
ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ

อนุรดี-เตชินท์
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
น้ำมันกับไฟไม่ควรอยู่ใกล้กันฉันท์ใด หนุ่มสาวที่มีใจปฏิพัทธ์ต่อกัน ก็ไม่ควรอยู่ใกล้กันก่อนเวลาอันควรฉันท์นั้นแม้รู้ว่าความใกล้ชิด คือเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะจุดให้ไฟแห่งความปรารถนาลุกโชน แต่น้อยคู่นักที่จะทำตัวทำใจให้อยู่ห่างกันได้แล้วน้องสาวเพื่อนกับพี่ชายข้างบ้านอย่างอนุรดีกับเตชินท์เล่า จะสามารถข้ามผ่านและต้านทานไฟปรารถนาอันสุดเย้ายวนไปได้ ก่อนจะถึงเวลาที่ถูกที่ควรหรือไม่ ในเมื่อพออยู่ใกล้กันทีไร ทั้งสองก็ไม่ต่างอะไรกับแม่เหล็กต่างขั้ว ที่ถูกดึงดูดเข้าหากันด้วยแรงอันมหาศาลร้อนแรงพี่เตจ้องจะกด หนูดีก็เหมือนจะเปิดโอกาสให้กดเสียด้วยสิ!


เมีย(ไม่)พลอยโจน
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
ใครๆ ต่างก็คิดว่าผู้หญิงที่ถูกเจ้าบ่าวปฏิเสธในวันแต่งงานช่างเป็นผู้หญิงที่น่าสงสารสุดๆ แต่ไม่ใช่สำหรับปราณต์แน่ๆ เขารู้ดีว่านัสรินไม่ได้ตกกะไดพลอยโจนมาแต่งงานกับเขา แต่เธอกับน้องชายของเขาร่วมมือกันจงใจมัดมือเขาชกต่างหาก เพราะฉะนั้นก็อย่าหวังว่าจะมีความสุขกับการแต่งงานจอมปลอมนี่เลย ในเมื่อหน้าซื่อแต่มากเล่ห์นัก ผู้ชายที่แสนดีอย่างเขาก็พร้อมจะกลายร่างเป็นซาตานเช่นกันร่างเล็กก้าวได้ไม่ถึงก้าว มือแข็งแรงของปราณต์ของยื่นไปตะปบที่ต้นแขน กระชากร่างให้เธอหมุนตัวกลับมาหา “คุณปราณต์!” นัสรินอุทานออกมาอย่างตกใจต่อการกระทำของเขา“เรายังคุยกันไม่จบ ผมไม่ชอบให้ใครเดินหนี”“คุณปราณต์ยังต้องการอะไรจากนัสอีกคะ เราสองคนยังต้องมีเรื่องอะไรต้องคุยกันอีกนอกจากเรื่องหย่า”“มีสิ ก็เรื่องตำแหน่งแม่หม้ายป้ายแดงของคุณไง”“คุณปราณต์จะต้องเดือดร้อนอะไรคะ นัสรับได้ค่ะ ไม่ต้องห่วงหรอก”“ผมไม่ได้ห่วง ผมแค่อยากทำให้คุณเป็นแม่หม้ายอย่างสมบูรณ์แบบ”“หมายความว่ายังไงคะ”“ง่ายๆ ผมก็จะทำให้คุณเป็นแม่หม้ายอย่างสมบูรณ์แบบน่ะสินัสริน หย่ากับผัวทั้งที่ยังซิงอยู่ แล้วมันจะเป็นแม่หม้ายตัวจริงได้ยังไง”เมีย(ไม่)พลอยโจน
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
ใครๆ ต่างก็คิดว่าผู้หญิงที่ถูกเจ้าบ่าวปฏิเสธในวันแต่งงานช่างเป็นผู้หญิงที่น่าสงสารสุดๆ แต่ไม่ใช่สำหรับปราณต์แน่ๆ เขารู้ดีว่านัสรินไม่ได้ตกกะไดพลอยโจนมาแต่งงานกับเขา แต่เธอกับน้องชายของเขาร่วมมือกันจงใจมัดมือเขาชกต่างหาก เพราะฉะนั้นก็อย่าหวังว่าจะมีความสุขกับการแต่งงานจอมปลอมนี่เลย ในเมื่อหน้าซื่อแต่มากเล่ห์นัก ผู้ชายที่แสนดีอย่างเขาก็พร้อมจะกลายร่างเป็นซาตานเช่นกันร่างเล็กก้าวได้ไม่ถึงก้าว มือแข็งแรงของปราณต์ของยื่นไปตะปบที่ต้นแขน กระชากร่างให้เธอหมุนตัวกลับมาหา “คุณปราณต์!” นัสรินอุทานออกมาอย่างตกใจต่อการกระทำของเขา“เรายังคุยกันไม่จบ ผมไม่ชอบให้ใครเดินหนี”“คุณปราณต์ยังต้องการอะไรจากนัสอีกคะ เราสองคนยังต้องมีเรื่องอะไรต้องคุยกันอีกนอกจากเรื่องหย่า”“มีสิ ก็เรื่องตำแหน่งแม่หม้ายป้ายแดงของคุณไง”“คุณปราณต์จะต้องเดือดร้อนอะไรคะ นัสรับได้ค่ะ ไม่ต้องห่วงหรอก”“ผมไม่ได้ห่วง ผมแค่อยากทำให้คุณเป็นแม่หม้ายอย่างสมบูรณ์แบบ”“หมายความว่ายังไงคะ”“ง่ายๆ ผมก็จะทำให้คุณเป็นแม่หม้ายอย่างสมบูรณ์แบบน่ะสินัสริน หย่ากับผัวทั้งที่ยังซิงอยู่ แล้วมันจะเป็นแม่หม้ายตัวจริงได้ยังไง”        แสดง 7 - 7
วันที่โพสต์ :  19 พ.ค. 2561 06:29    วันที่อัพเดท :   16 ส.ค. 2561 07:27    › จำนวนผู้เข้าชม 42213 คน
   › คะแนนโหวต 478 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :