นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เทพบุตรเสี่ยงรัก [วางแผงแล้วนะคะ]    by tichakorn
ชื่อตอน ตอนที่ 4 (1) ==ขอโทษที่หายไปนานนะคะ==


ตอนที่ 4

“หมวย คิดเรื่องทะลึ่งอยู่ใช่ไหมเนี่ย หน้าตาบ่งบอกเชียวนะ” เจ้าของเสียงยกมือฟาดดังเผี๊ยะบนท่อนแขนแสนจะอวบอิ่มของเพื่อนรักไม่เบานักตามมาด้วยการถลึงตาเขียวปั๊ดใส่

“ทะลึ่งที่ไหนล่ะเนตร แล้วจะบอกให้ว่าเรื่องที่หมวยจะให้เนตรศึกษาเนี่ยถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เลยนะที่เจ้าสาวมือใหม่จะต้องเรียนรู้แล้วก็ต้องจำให้ขึ้นใจด้วย ไม่งั้นสามีนอกใจไม่รู้ด้วยนะ นี่หวังดีนะถึงได้บอก” ชัญญ่ารีบแก้ต่างให้ตัวเองด้วยเสียงแหลมสูงแต่คนฟังแทบจะเอาหน้าหมุดพื้นหนีไปเสียกับคำพูดตรงไปตรงมาของเพื่อนรัก ที่เธอก็รู้ดีว่าชัญญ่าชอบอ่านอะไรประเภทนี้อยู่แล้วแต่เป็นเธอเสียเองที่ไม่เคยชิน ครั้นได้ฟังทีไรก็อดจะเขินอายจนแก้มแดงไม่ได้

“คิดไปไกลเกินหรือเปล่าหมวย เนตรก็แค่ผ่านการคัดเลือก ไม่ได้หมายความว่าเขาจะเลือกเนตรเสียหน่อย แล้วเนตรก็ไม่อยากจะศึกษาด้วยไอ้วิธีมัดจงมัดใจชายเนี่ย” พูดจบก็ตีหน้ายักษ์ใส่เพื่อนรักที่ยังคงปั้นหน้ายิ้มมีเลศนัยไม่เลิก

“ศึกษาไว้ก็ไม่มีอะไรเสียหายนะเนตร แล้วถึงเนตรจะไม่ได้เอาไปปฏิบัติกับคุณแอชตันก็ไม่เห็นจะเป็นไรนี่ เพราะยังไงซะก็มีคนรอให้เนตรเอาเคล็ดลับมัดใจชายไปใช้อยู่แล้วล่ะน่า เชื่อหมวยสิ ศึกษาประดับความรู้ไว้สักนิดจะได้มีวิชาติดตัว น่านะ ศึกษาเถอะนะ นะ หมวยขอร้องล่ะ” ชัญญ่าเว้าวอนเสียงอ่อนเสียงหวาน

“บ้า! ทะลึ่งใหญ่แล้วนะหมวย แล้วถ้ายังไม่เลิกพูดเนตรจะกลับบ้านจริงด้วย ทิ้งให้ต้องกับเตยอ่านหนังสือรอเนตรไปสอนการบ้านนานแล้วด้วย” เนตรสิรีแห้วใส่เสียงเข้ม

“เฮ้ย! กลับได้ไง อย่าเพิ่งกลับนะ อยู่ศึกษาวิธีมัดใจชายก่อน ลองอ่านดูสักข้อสองข้อก่อนก็ได้ แล้วมันก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรเลยด้วย” ชัญญ่าร้องห้ามแล้วรีบฉุดแขนเพื่อนรักให้นั่งลงที่เดิม เมื่อเนตรสิรีทำท่าจะลุกเดินหนีกลับบ้าน

“เอาไว้ก่อนได้ไหมหมวย เนตรว่ามันคงไม่จำเป็นหรอก แล้วเรื่องเดินทงเดินทางไปให้หาเศรษฐีดูตัวนั่นก็อีกเนตรว่าเนตรไม่ไปหรอก เนตรจะขอถอนตัว”

“ไม่ได้นะเนตร ห้ามถอนตัวเด็ดขาด โอกาสมาถึงแล้วนะ จะปล่อยหลุดมือไปได้ยังไง” ชัญญ่าร้องห้ามเสียงหลงเพราะเสียดายโอกาสแทนเพื่อนรักที่บ้างทีอาจจะได้เป็นภรรยาของมหาเศรษฐีก็ได้ แต่ถึงจะไม่ได้เป็น อย่างน้อยงานนี้ก็ได้เงินค่าเสียเวลาหลักแสนเลยทีเดียว

“ทำไมจะถอนตัวไม่ได้ล่ะหมวย” คนอยากถอนตัวย้อนถามหน้านิ่วคิ้วขมวดเป็นโบ  

 “ก็นี้ถือเป็นโอกาสดีสำหรับเนตรไงที่จะได้หลุดพ้นจากการเป็นทาสรับใช้ แล้วถ้าเนตรถอนตัวไปจริง หมวยว่าน่าเสียดายออก แล้วหมวยก็ไม่รู้ว่าชาตินี้จะมีมหาเศรษฐีคนไหนคิดทำเลียนแบบคุณแอชตันอีกหรือเปล่า หมวยว่าเนตรอย่าถอนตัวเลยนะ ไหนๆ ก็ได้รับการคัดเลือกแล้ว หมวยว่าเนตรก็เดินหน้าต่อไปเถอะ แล้วเนตรอย่าลืมสิว่าคนที่ได้รับการคัดเลือกจะได้เงินค่าตอบแทนตั้งห้าแสนเชียวนะ ไม่เสียดายเงินเหรอ ห้าแสนเชียวนะเนตร” คนอยากให้เพื่อนรักสบายหว่านล้อมหน้าตาขึงขังแม้จะรู้ว่าการทำแบบนี้อาจจะดูไม่ดีนักในสายตาของใครหลายคน แต่ใครจะไปสนใจล่ะในเมื่อเพื่อนรักของเธอไม่ได้ไปทำเรื่องเสียหายเสียหน่อย

“ก็แล้วถ้าเนตรไม่ถอนตัว หมวยคิดว่าเนตรจะเดินทางไปอังกฤษได้ยังไง แล้วถ้าเนตรไป ใครจะดูแลพ่อ เนตรเป็นห่วงพ่อนะหมวย แล้วถ้าพ่อรู้ว่าเนตรจะไปต่างประเทศ พ่อไม่มีทางยอมให้เนตรไปหรอก” บอกเหตุผลเพื่อนรักไปแล้วใจก็อดเสียดายเงินห้าแสนนั้นไม่ได้ ทั้งที่เงินห้าแสนกำลังจะเป็นของเธอโดยชอบธรรมอยู่แล้วแต่ต้องมลายหายไปในพริบตา

ว่าแต่การดูตัว เขาต้องดูอะไรกันบ้างล่ะ แต่ก็ช่างเถอะ ทางนั้นจะดูอะไรก็เรื่องของทางนั้น เพราะยังไงเธอก็คงต้องถอนตัวล่ะงานนี้คนเสียดายเงินห้าแสนครุ่นคิดแล้วก็ได้แต่ถอนใจดังเฮ้อเพราะเสียดายเงิน

“ไม่ต้องถอนใจไปหรอกเนตร แค่เนตรเดินไปบอกลุงชลัทว่าได้งานทำแล้ว เงินดีด้วย แต่อยู่ต่างจังหวัด แล้วก็บอกไปด้วยว่าจะลองไปทำดูสักเดือนสองเดือน ถ้าไม่ดียังไงเนตรก็จะกลับมาดูแลร้านเสริมสวยต่อ อะไรทำนองนี้ไง เอาน่าเนตร โกหกสักครั้งไม่เป็นไรหรอก ยังไงลุงชลัทก็ไม่โกรธเนตรข้ามวันข้ามคืนหรอกน่า แล้วที่สำคัญ เนตรไปครั้งยังได้เงินมาไถ่บ้านคืนให้ด้วยนะ หมวยรับรองว่าลุงชลัทไม่โกรธเนตรแน่นอน” คนแนะนำยิ้มหน้าเป็น ขณะที่เพื่อนรักก็ถลึงตาเขียวปั๊ดใส่

“แต่เนตรไม่อยากโกหกพ่อนะหมวย” คนเริ่มใจโลเลค่อนไปทางไม่อยากถอนตัวค้านเสียงอ่อยๆ

“โธ่เนตร โกหกแค่ครั้งเดียวเอง ไม่เป็นไรหรอก” เจ้าของเสียงยังคงยิ้มหน้าระรื่นเช่นเดิม

“แต่การโกหกมันไม่ดีนะหมวย”

“หมวยรู้ แต่เนตรทำเพราะต้องการเอาเงินค่าเสียเวลามาไถ่บ้านคืนให้พ่อนะ หมวยว่าถ้าลุงชลัทรู้ ท่านคงโกรธเคืองเนตรไม่ลงหรอกหรือถ้าโกรธก็คงโกรธไม่นาน ในเมื่อเนตรทำไปทุกอย่างก็เพื่อพ่อนี่น่า”

“แต่...” คนไม่อยากทำผิดค้านเสียงอ่อยๆ ทว่าพูดไม่ทันจบประโยคชัญญ่าก็พูดแทรกขึ้นมา

“อย่าแต่เลยนะเนตร แล้วก็อย่าคิดมาก เพราะที่เราทำเนี่ยก็เพื่ออนาคตที่ดีกว่าของเรา แล้วเนตรก็มั่นใจได้เลยว่าถ้าหากคุณแอชตันเลือกเนตรเป็นภรรยาของเขาจริงๆ หมวยว่าคุณแอชตันจะต้องทั้งรักทั้งหลงเนตรแน่นอน เชื่อหมวยสิ เซ้นส์หมวยแรง แรงมากด้วย”

ชัญญ่าหว่านล้อมไม่หยุดเพราะลึกๆ แล้วเธอรู้สึกมั่นใจมากว่าถ้าคุณแอชตันได้เห็นโฉมหน้าของเนตรแบบตัวเป็นๆ เมื่อไหร่ ฝ่ายนั้นจะต้องตกหลุมรักอย่างจังแน่ ในเมื่อเพื่อนรักของเธอออกจะน่ารัก แล้วที่สำคัญเพื่อนของเธอก็มีเสน่ห์น่าดึงดูดใช่ย่อย โดยเฉพาะดวงตากลมโตใสๆ นี่แหละ ที่จะทำให้ผู้ชายวัยสามสิบหกปีอย่างคุณแอชตันหลงใหลจนถอนตัวไม่ขึ้น ส่วนเพื่อนรักของเธอถ้าเจอลูกล้อลูกชนของเพลย์บอยตัวพ่อเข้าไป รับรองได้เลยว่าเนตรจะต้องตัวอ่อนระทดระทวยคาอ้อมอกคุณแอชตันแน่ๆ แล้วคราวนี้สองหนุ่มสาวที่อยู่กันคนละซีกโลกจะรอดพ้นเงื้อมือของกันและกันไปได้ไงในเมื่อกามเทพยิงศรรักเข้าใส่อย่างจัง!

“กลายเป็นแม่หมอตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ยหมวย ดูมั่นอกมั่นใจจริงๆ เลยนะ” เนตรสิรีแขวะเข้าให้ตามด้วยเสียงถอนหายใจ แต่พอเธอลองๆ มาคิดตามที่เพื่อนบอกก็ดีไม่น้อย หากเธอมีเงิน เธอก็สามารถส่งน้องทั้งสองคนได้เรียนสูงๆ บ้านที่อาศัยมาตั้งแต่เกิดก็จะไม่ถูกธนาคารยึด นั่นก็เพราะน้าโสมแอบเอาบ้านไปจำนองกับธนาคารเพื่อเอาเงินไปประกันตัวพี่ภาคย์ที่ไปก่อเรื่องจนถูกจับและต้องขึ้นโรงขึ้นศาลจนแทบจะกลายเป็นบ้านหลังที่สอง เมื่อพี่ภาคย์ดันเข้าไปพัวพันกับแก๊งยาเสพติด

“อย่ามาแซวแล้วเปลี่ยนเรื่องคุยเลยนะเนตร ตกลงว่าไงล่ะ แต่ขอบอกก่อนว่างานนี้ห้ามเนตรถอนตัวนะ หมวยเสียดายโอกาสแทน” ชัญญ่าย้อนถามเสียงสูง

“ตกลงอะไรล่ะ” เจ้าของเสียงทำหน้าไขสือ ยอมรับว่าตอนนี้เสียดายเงินเสียโอกาสอยู่เหมือนกัน ซึ่งก็จริงอย่างที่ชัญญ่าบอก ในเมื่อโอกาสมาถึงแล้วเธอก็ควรเดินหน้าต่อไปดีกว่ามานั่งเสียดายทีหลังแต่ปัญหาใหญ่ก็คือเธอจะไปบอกพ่ออย่างไรดีนี่สิ

“อย่าทำหน้าแบบนี้นะเนตร ไม่งั้นหมวยโกรธจริงด้วย เรารึอุตสาห์หาว่าที่สามีหล่อรวยมาให้ แต่กลับไม่สนใจซะงั้น จะงอนแล้วด้วย” ชัญญ่าเริ่มปั้นหน้าบึ้งตึงใส่เพราะรู้ดีว่าเมื่อเจอไม้นี้เข้าไปเพื่อนรักจะต้องยอมเธอ

“หมวยอ่ะ” เนตรสิรีครางเสียงอ่อนให้กับท่าทีของเพื่อนรัก

“ไม่รู้ล่ะ ถ้าถอนตัว เราก็เลิกคบกัน งอนแล้วด้วย” ชัญญ่าสะบัดหน้าใส่อย่างแง่งอนแต่มิวายแอบเหล่ตามองท่าทีของเพื่อนรัก แต่พอเนตรสิรียื่นหน้าเข้ามาฉีกยิ้มหวานให้สาวหน้าหมวยก็ทำเป็นเมินใส่เสียอย่างนั้น

“โอเคๆ เนตรจะไม่ถอนตัว แต่เนตรมีข้อแลกเปลี่ยน” เนตรสิรีตอบตกลงพร้อมกับการตั้งข้อแม้

“บอกมาเลย หมวยยอมทำให้ทุกเรื่องอยู่แล้ว” ชัญญ่าก็รีบหันมาถามย้ำด้วยอาการดีใจจนออกนอกหน้า

“เสียงแปร๋นเชียวนะ ส่วนข้อแม้ของเนตรก็คือระหว่างที่เนตรไม่อยู่ หมวยช่วยไปดูแลพ่อแทนเนตรได้หรือเปล่า เนตรเป็นห่วงพ่อ” เนตรสิรีเอ่ยบอกแกมขอร้องกึ่งบังคับกลายๆ เพราะเธอไม่อยากจะจากพ่อไปไหนแม้ว่าท่านจะไม่ค่อยสนใจหรือใส่ใจเธอก็ตาม

“ไม่มีปัญหา แล้วอาหมวยคนนี้จะไม่ทำให้เพื่อนรักต้องผิดหวังกับภาระหน้าที่ในครั้งนี้อย่างแน่นอน แล้วหมวยก็พร้อมปฏิบัติงานทันทีที่เพื่อนรักเดินทางไปพบกับว่าที่สามี” ชัญญ่าลุกขึ้นยืนทำท่าตะเบ๊ะคล้ายทหาร

“แต่หมวยห้ามไปมีเรื่องกับพี่ภานะ ไม่งั้นหมวยคงไปดูแลพ่อแทนเนตรไม่ได้แน่” เนตรสิรีรีบพูดดักคอเพราะรู้ดีว่าทั้งพี่นิภาและชัญญ่าไม่ชอบหน้ากัน

“เรื่องนี้ไม่ขอรับปากนะเนตร เพราะถ้ายัยนิภามาหาเรื่องหมวยก่อน หมวยก็ต้องเอาคืนบ้าง” บอกกล่าวจบก็ยิ้มแหย่ๆ ให้ เนตรสิรีส่ายหน้าแต่ก็เข้าใจดีว่าชัญญ่าไม่ชอบให้ใครมาทำร้ายตัวเองได้ฝ่ายเดียว ผิดกับเธอที่มักจะทำเฉยมากกว่าการไปตอบโต้เพราะไม่อยากจะสร้างปัญหาให้กับตัวเองแต่หากทนไม่ไหวเธอก็พร้อมจะสู้เหมือนกัน

“ถ้างั้นหมวยก็พยายามเลี่ยงแล้วกันนะ หมวยจะได้ไปบ้านเนตรได้แบบไร้ปัญหาไง”

“โอเค หมวยจะพยายามเลี่ยงตามที่เนตรสั่ง ครับผม” ชัญญ่ารับปากเพื่อให้เพื่อนรักสบายใจจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องทางบ้าน 

        แสดง 8 - 8
วันที่โพสต์ :  4 ก.ย. 2560 09:30 วันที่อัพเดท :   5 ธ.ค. 2560 09:44    › จำนวนผู้เข้าชม 12622 คน
   › คะแนนโหวต 656 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :