นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ตะวันพ่ายจันทร์ ซีรีส์เมียที่(ไม่)รัก เล่ม๓    by เทียนธีรา
ชื่อตอน ๓ เมฆบังจันทร์ ๑/๓ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ


-ต ะ วั น พ่ า ย จั น ท ร์-

เมฆบังจันทร์

 

วันเวลาเพียงสองเดือน ทว่ากลับมีเรื่องมากมายเกิดขึ้นกับจันทริกา เธอกลายเป็นสมาชิกของคฤหาสน์หลังใหญ่ในฐานะผู้อาศัยอย่างสมบูรณ์แล้ว หลังจากรังสิมันต์ทำเรื่องย้ายชื่อเธอและศศิประภาเข้ามาในบ้าน ส่วนบ้านหลังเดิมศศิประภาขายไปแล้ว โดยเงินที่ได้ศศิประภาก็เก็บไว้คนเดียว โดยอ้างว่าชื่อบ้านเป็นชื่อของสิริมา และเมธากับสิริมาก็ไม่ได้จดทะเบียนกัน ดังนั้นสิทธิในการครอบครองและรับมรดกตามกฏหมายจึงตกเป็นของตนเพียงคนเดียว

อีกเรื่องหนึ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ตอนนี้ศศิประภาตั้งท้องแล้ว ทำให้รังสิมันต์เฝ้าเอาอกเอาใจและดูแลภรรยาสาวราวกับไข่ในหิน เพราะโมเมนต์ของการเป็นพ่อเป็นโมเมนต์ใหม่ในชีวิตที่เขาเพิ่งจะเคยมีประสบการณ์เป็นครั้งแรก เขาจึงดูตื่นเต้นเป็นพิเศษ แต่กระนั้นก็ยังไม่ได้ละเลยการเอาใจใส่จันทริกาในฐานะน้องสาวด้วย

วันนี้เป็นแรกของการเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยของจันทริกา เธอแต่งชุดนักศึกษาอย่างถูกต้องตามระเบียบด้วยความภาคภูมิใจ และอดคิดไม่ได้ว่าหากพ่อกับแม่ยังอยู่ ท่านทั้งสองจะดีใจและภูมิใจมากแค่ไหน

จันทริกาออกไปเรียนแต่เช้า เธอไม่ได้พักที่หอพักตามที่ตั้งใจไว้แต่แรก เพราะรังสิมันต์ซึ่งตอนนี้อยู่ในฐานะผู้ปกครองของเธอเต็มตัวนั้นไม่อนุญาต และบอกให้เดินทางไปกลับ เพราะบ้านกับมหาวิทยาลัยไม่ได้อยู่ไกลกันเท่าใดนัก แต่แค่ไปเรียนวันแรกจันทริกาก็กลับถึงบ้านค่ำ เพราะมีกิจกรรมประชุมเชียร์ซึ่งเป็นกิจกรรมที่รุ่นพี่จัดต้อนรับน้องใหม่ตามประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

เมสซี่ไปนั่งรอที่ประตูหน้าบ้าน กระทั่งเห็นว่าจันทริกากำลังเดินตรงมา มันร้องเมี้ยวๆ ก่อนจะรีบขยับเข้าไปสีขาของหญิงสาวอย่างดีใจและออดอ้อน ราวกับว่าตอนนี้จันทริกาคือเจ้านายของมันอีกคนไปแล้ว

“ไง...เมสซี่รอนานป่ะ”

ร่างบางย่อตัวนั่งลงแล้วอุ้มเอาแมวของรังสิมันต์ ซึ่งตอนนี้มันติดเธอแจ ขึ้นมาไว้ในอ้อมแขน เธอรู้ว่าเมสซี่ดีใจที่เห็นเธอ เช่นเดียวกับเธอก็แทบหายเหนื่อยเมื่อเห็นมันมารออยู่เช่นนี้

“ขอโทษนะเมสซี่ที่กลับค่ำ พอดีจันทร์มีเชียร์น่ะ รับน้องวันแรกสนุกแต่ก็เหนื่อยสุดๆ เอาไว้ก่อนนอนถ้าเมสซี่ไม่หลับก่อน เดี๋ยวจันทร์จะเล่าให้ฟังนะ”

จันทริกาพูดกับเมสซี่เช่นนั้น เพราะก่อนนอนเธอมักคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้ให้มันฟังทุกคืน แม้มันจะฟังไม่รู้เรื่องแต่มันก็รับฟังอย่างสงบ ก่อนจะหลับไปคล้ายดั่งว่าเสียงหวานๆ เศร้าๆ ของเธอนั้นเป็นเพลงกล่อมชั้นดีสำหรับมัน

“กลับมาแล้วเหรอจันทร์” รังสิมันต์ซึ่งนั่งอยู่บนโซฟาในห้องโถงเอ่ยถามขึ้น เมื่อเห็นจันทริกากำลังจะอุ้มเมสซี่เดินผ่านหน้าเขาไป เขาไม่ได้นั่งอยู่คนเดียว แต่มีศศิประภาซึ่งนั่งอยู่ข้างๆ ด้วย ซึ่งนั่นเป็นภาพที่จันทริกาเห็นจนชินตาเสียแล้ว แม้มันจะเพิ่งเกิดขึ้นไม่นานก็ตาม

“ค่ะ...” เสียงหวานเอ่ยตอบสั้นๆ เช่นเคย

“ตามพี่มานี่หน่อยสิ”

          ว่าแล้วร่างสูงก็ลุกขึ้นพร้อมกับศศิประภา จากนั้นเดินนำจันทริกาไปยังห้องนั่งเล่น จันทริกาค่อนข้างแปลกใจแต่ยอมเดินตามไป และเมื่อไปถึงคิ้วเรียวก็กระตุก แววตาเปล่งประกายอย่างไม่รู้ตัว เมื่อเห็นว่าในห้องนั้นมีแกรนด์เปียโนสีขาวตั้งอยู่

          “จันทร์ชอบไหม” รังสิมันต์ถามด้วยเสียงอบอุ่น

          “ชอบค่ะ สวยมากค่ะพี่ตะวัน” จันทริกาตอบไปตามที่ตัวเองรู้สึก โดยที่ตาไม่ละไปจากแกรนด์เปียโนแสนสวยหลังนั้น

“ถ้าชอบ ตอนนี้มันเป็นของจันทร์แล้ว พี่ซื้อให้เป็นของขวัญสำหรับวันการเป็นนักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์วันแรก อยากเล่นเมื่อไหร่ก็เข้ามาเล่นได้เลย พี่จะรอฟัง”

“ขอบคุณพี่ตะวันมากค่ะ” หญิงสาวพนมมือไหว้ทั้งที่ยังอุ้มเมสซี่อยู่ ตาจ้องมองเครื่องดนตรีราคาแพงนั้นด้วยความซาบซึ้งอีกครั้ง ก่อนจะค่อยๆ หม่นแสงลงเมื่อเหลือบไปเห็นสายตาดุๆ ของศศิประภาที่มองมาอย่างไม่พอใจ แต่กระนั้นน้ำเสียงที่ศศิประภาพูดกับเธอก็ยังอ่อนโยนในแบบที่จันทริกาไม่คุ้นหูเอาเสียเลย

“ขอบคุณคุณตะวันแล้ว ก็ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าซะสิจันทร์ พี่สองคนรอทานข้าวอยู่”

“ค่ะ...

จันทริกาได้แต่รับคำ ก่อนจะรีบผละไปอย่างรู้ตัวดีว่าศศิประภาไม่ต้องการให้เธอมีปฏิสัมพันธ์กับรังสิมันต์ไม่ว่าทางใดๆ

คล้อยหลังจันทริกา ศศิประภาก็หันมาทางผู้เป็นสามี แม้ตอนนี้เขาจะดูรักและหลงเธอมากเพราะเธอกำลังจะมีลูก หากแต่ยังมีบางอย่างที่เธอยังกังวล

“ศศิบอกคุณตะวันไปแล้วนี่คะ ว่าอย่าตามใจยัยจันทร์มากเดี๋ยวยัยจันทร์จะเสียนิสัยเอา” เสียงนั้นพูดอย่างอ่อนหวาน แต่ถ้อยคำที่เปล่งออกมากลับเต็มไปด้วยการตำหนิติเตียน

“ผมก็แค่อยากให้ของขวัญกับน้อง อีกอย่างเท่าที่ผมเห็น จันทร์ก็ดูเป็นเด็กดีนะ ทำไมศศิถึงกลัวว่าจันทร์จะเสียนิสัย”

“ยัยจันทร์น่ะร้ายลึกจะตาย”

“ร้ายลึก?

“คุณตะวันไม่รู้อะไรหรอกค่ะ ยัยจันทร์เป็นคนสองบุคลิก มุมหนึ่งจะดูเรียบร้อย เงียบๆ ไม่ค่อยพูด อย่างที่คุณตะวันเห็น แต่อีกมุมเป็นมุมที่น่ากลัวมากนะคะ คุณตะวันเชื่อไหมคะ ว่ายัยจันทร์เคยวางยาเบื่อหมาแถวบ้านจนตายเกลี้ยง เพราะรำคาญเสียงเห่าของพวกมัน เรื่องนี้ศศิไม่อยากบอกนะคะ แต่ก็เป็นห่วงเมสซี่ ศศิยังคิดว่าจะพายัยจันทร์ไปพบจิตแพทย์ แต่ก็กลัวน้องจะคิดมาก ก็เลยได้แต่ดูอย่างประคับประคองและระมัดระวังคนใกล้ตัว”

“ไม่จริงหรอกมั้ง ผมว่าศศิคิดมากไปเอง ถ้าจันทร์จะเป็นคนใจร้ายแบบนั้น แล้วทำไมเมสซี่ถึงได้ติดจันทร์แจขนาดนี้ ผมเชื่อว่าจันทร์น่าจะเป็นคนที่รักสัตว์ และคนแบบนี้ไม่กล้าทำร้ายแม้แต่มดตัวเล็กๆ เรื่องที่ศศิเล่าผมว่าน่าจะเป็นการเข้าใจผิดกันมากกว่านะ” รังสิมันต์บอกไปตามที่เห็น และเชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตัวเอง เด็กผู้หญิงที่เขาชอบความน่ารักของเธอตั้งแต่แรกคนนั้นน่ะเหรอ จะเป็นคนจิตใจโหดเหี้ยมขนาดนั้น ศศิประภาคงเข้าใจผิดและคิดมากไปเอง

“คุณตะวันมองโลกในแง่ดีเกินไป คุณรู้ตัวไหมคะว่ายัยจันทร์น่ะแอบชอบคุณอยู่ ทำแบบนี้บ่อยๆ ระวังจะเป็นการให้ความหวังจันทร์นะคะ”

“เรื่องนี้ศศิสบายใจได้ ผมไม่ได้คิดอะไรกับจันทร์แบบนอกลู่นอกทาง ผมก็แค่เอ็นดูและสงสารเหมือนน้องสาวคนหนึ่งเท่านั้น” เขาบอกกับภรรยาพร้อมกับย้ำกับตัวเอง  แม้ช่วงหนึ่งจะเคยรู้สึกลึกซึ้งกับจันทริกาเกินกว่าคำว่าน้องสาว แต่ตอนนี้รังสิมันต์รู้สึกว่าตัวเองให้ใจกับศศิประภาอย่างไม่ตะขิดตะขวงใดๆ แล้ว ศศิประภาเป็นคนช่างเอาอกเอาใจ ออดอ้อน อ่อนหวาน ที่สำคัญตอนนี้เธอกำลังจะเป็นแม่ของลูกเขา ดังนั้นความรู้สึกของเขาที่มีต่อจันทริกาในยามนี้จึงมีแต่ความบริสุทธิ์ อย่างที่พี่ชายพึงมีต่อน้องสาว และศศิประภาเองก็ไม่จำเป็นต้องคิดมากใดๆ

“ศศิไว้ใจคุณนะคะ แต่ไม่ไว้ใจยัยจันทร์”

“ไม่มีอะไรหรอกครับ อย่าคิดมากสิ ผมรักคุณคนเดียวนะ แล้วต่อไปก็ห้ามคิดอะไรเครียดๆ อีกรู้ไหม เพราะมันจะส่งผลกระทบกับลูกของเราที่อยู่ในท้องของคุณ”

“ค่ะ...ศศิจะไม่คิดมาก ศศิรักคุณนะคะคุณตะวัน รักมากด้วย และต้องขาดใจตายแน่ๆ ถ้าคุณแบ่งใจไปรักใคร”

          ศศิประภาซบหน้าลงบนอกกว้างของผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นสามี ผู้ชายที่เพียบพร้อมทั้งหน้าตา ฐานะ การงาน และสถานะทางสังคม ดั่งเจ้าชายในฝันของผู้หญิงหลายคน และเขาเลือกเธอเป็นภรรยา ซึ่งเธอคงวางใจและสบายใจมากกว่านี้หากไม่มีหอกข้างแคร่อย่างจันทริกา เหตุการณ์ในวันนี้มันเหมือนฟางเส้นสุดท้าย ที่ทำให้เธอตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง ซึ่งเป็นการกำจัดมารชีวิตสองชีวิตออกไปพร้อมๆ กัน!

ซีรีส์ชุดเมียที่(ไม่)รัก

๑.   เมียคืนแรม (ปรัชญ์-ธรินดา)

๒.  เมีย(ไม่)พลอยโจน (ปราณต์-นัสริน)

๓.  ตะวันพ่ายจันทร์ (รังสิมันต์-จันทริกา)

๔.   กริชเพียงขิม (ศาสตรา-ภัคธีมา)

๕.   ใจร้าย (กวินภพ-เอมมาลิน)

 

ฝากติดตามด้วยนะคะ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความอีบุคมาแล้วนะคะ ใครพร้อมโหลดไปโหลดกันเลย


ซีรีส์ชุด เมียที่(ไม่)รัก มีทั้งหมด ๕ เล่ม
วางจำหน่ายแล้ว ๓ เล่ม ดังนี้นะคะ
๑. เมียคืนแรม  goo.gl/R6TGUg
๒. เมีย(ไม่)พลอยโจน   goo.gl/kVpVZw
๓. ตะวันพ่ายจันทร์  goo.gl/CzJ966

และมีหวานๆ ฟินๆ เบาๆ หื่นๆ มาฝากด้วยหนึ่งเรื่องค่ะ
อนุรดี-เตชินท์  goo.gl/kZiof1 
แวะไปโหลดด้วยน๊า
ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ

อนุรดี-เตชินท์
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
น้ำมันกับไฟไม่ควรอยู่ใกล้กันฉันท์ใด หนุ่มสาวที่มีใจปฏิพัทธ์ต่อกัน ก็ไม่ควรอยู่ใกล้กันก่อนเวลาอันควรฉันท์นั้นแม้รู้ว่าความใกล้ชิด คือเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะจุดให้ไฟแห่งความปรารถนาลุกโชน แต่น้อยคู่นักที่จะทำตัวทำใจให้อยู่ห่างกันได้แล้วน้องสาวเพื่อนกับพี่ชายข้างบ้านอย่างอนุรดีกับเตชินท์เล่า จะสามารถข้ามผ่านและต้านทานไฟปรารถนาอันสุดเย้ายวนไปได้ ก่อนจะถึงเวลาที่ถูกที่ควรหรือไม่ ในเมื่อพออยู่ใกล้กันทีไร ทั้งสองก็ไม่ต่างอะไรกับแม่เหล็กต่างขั้ว ที่ถูกดึงดูดเข้าหากันด้วยแรงอันมหาศาลร้อนแรงพี่เตจ้องจะกด หนูดีก็เหมือนจะเปิดโอกาสให้กดเสียด้วยสิ!


เมีย(ไม่)พลอยโจน
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
ใครๆ ต่างก็คิดว่าผู้หญิงที่ถูกเจ้าบ่าวปฏิเสธในวันแต่งงานช่างเป็นผู้หญิงที่น่าสงสารสุดๆ แต่ไม่ใช่สำหรับปราณต์แน่ๆ เขารู้ดีว่านัสรินไม่ได้ตกกะไดพลอยโจนมาแต่งงานกับเขา แต่เธอกับน้องชายของเขาร่วมมือกันจงใจมัดมือเขาชกต่างหาก เพราะฉะนั้นก็อย่าหวังว่าจะมีความสุขกับการแต่งงานจอมปลอมนี่เลย ในเมื่อหน้าซื่อแต่มากเล่ห์นัก ผู้ชายที่แสนดีอย่างเขาก็พร้อมจะกลายร่างเป็นซาตานเช่นกันร่างเล็กก้าวได้ไม่ถึงก้าว มือแข็งแรงของปราณต์ของยื่นไปตะปบที่ต้นแขน กระชากร่างให้เธอหมุนตัวกลับมาหา “คุณปราณต์!” นัสรินอุทานออกมาอย่างตกใจต่อการกระทำของเขา“เรายังคุยกันไม่จบ ผมไม่ชอบให้ใครเดินหนี”“คุณปราณต์ยังต้องการอะไรจากนัสอีกคะ เราสองคนยังต้องมีเรื่องอะไรต้องคุยกันอีกนอกจากเรื่องหย่า”“มีสิ ก็เรื่องตำแหน่งแม่หม้ายป้ายแดงของคุณไง”“คุณปราณต์จะต้องเดือดร้อนอะไรคะ นัสรับได้ค่ะ ไม่ต้องห่วงหรอก”“ผมไม่ได้ห่วง ผมแค่อยากทำให้คุณเป็นแม่หม้ายอย่างสมบูรณ์แบบ”“หมายความว่ายังไงคะ”“ง่ายๆ ผมก็จะทำให้คุณเป็นแม่หม้ายอย่างสมบูรณ์แบบน่ะสินัสริน หย่ากับผัวทั้งที่ยังซิงอยู่ แล้วมันจะเป็นแม่หม้ายตัวจริงได้ยังไง”        แสดง 8 - 8
วันที่โพสต์ :  19 พ.ค. 2561 06:29    วันที่อัพเดท :   16 ส.ค. 2561 07:27    › จำนวนผู้เข้าชม 42077 คน
   › คะแนนโหวต 471 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :